Sáng 8-7, tại Hà Nội, Bộ NN và PTNT họp bàn đánh giá công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn vệ sinh thực phẩm 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm. Cục Bảo vệ thực vật đã lấy 25 mẫu rau (rau ngót, mướp đắng) tại các chợ đầu mối ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, phát hiện 9 mẫu có dư lượng hóa chất vượt ngưỡng cho phép. Kết quả phân tích theo chương trình giám sát quốc gia về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên rau, quả từ 2008 đến nay cũng cho thấy, nhóm rau ăn lá có nguy cơ không bảo đảm an toàn cao hơn rau ăn quả. Những loại rau có nguy cơ cao gồm: Rau muống, rau ngót, cải xanh, (đậu) đỗ.
Phát biểu kết luận cuộc họp, Bộ trưởng Bộ NN và PTNT Cao Đức Phát nhấn mạnh, từ nay đến cuối năm, các đơn vị, tổ chức trực thuộc Bộ phải tạo được sự chuyển biến tích cực trong việc quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm./.
Theo qdnd.vn