Liệu pháp mới điều trị ung thư bàng quang

08:07, 09/07/2021
Việc sử dụng đồng thời carbogen và nicotinamide (CON) với xạ trị (RT) trong điều trị ung thư bàng quang, đã cho thấy sự cải thiện đáng kể về tỷ lệ sống thêm tổng thể và tái phát cục bộ trong Thử nghiệm BCON của Vương quốc Anh và là một phần của tiêu chuẩn chăm sóc bệnh nhân MIBC ở nước này.
 
Ảnh minh họa/ Internet
Ảnh minh họa/ Internet
Tỷ lệ mắc ung thư bàng quang tăng lên theo tuổi tác và bệnh nhân cao tuổi bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ (MIBC) đã được điều trị đáng kể. Liệu pháp ba phương thức bảo tồn bàng quang (BPTT) là một phương pháp thay thế cho phương pháp cắt u nang triệt để trong điều trị. 
 
Một nghiên cứu mới đây được tiến hành ở Úc đã chứng minh tính khả thi của việc điều trị đồng thời CON với xạ trị. Đây là một phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả về chi phí, cung cấp một lựa chọn điều trị mới trong điều trị cho bệnh nhân MIBC, đặc biệt là những người có các lựa chọn điều trị hạn chế.
 
Tất cả các bệnh nhân trong nghiên cứu được tiêm đầy đủ liều CON. Tuy nhiên, độc tính cấp tính ở bàng quang và ruột được báo cáo phổ biến nhất là tăng số lần đi tiểu, tiểu gấp và tiêu chảy...
 
Theo suckhoedoisong.vn


BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com