10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn

03:05, 19/05/2011
Để có một bữa ăn an toàn cho gia đình, bạn cần thực hiện 10 nguyên tắc sau:
 - Lựa chọn thực phẩm tươi, sạch, an toàn.
 -  Thực hiện “ăn chín, uống sôi”, ngâm kỹ, rửa sạch, gọt vỏ quả tươi trước khi sử dụng.
 - Ăn ngay khi thức ăn vừa được nấu chín.
 - Che đậy, bảo quản cẩn thận thức ăn sau khi nấu chín.
 - Đun kỹ lại thức ăn cũ trước khi sử dụng.
 - Không để lẫn thực phẩm sống với thực phẩm chín. Không dùng chung dụng cụ chế biến thực phẩm sống và chín.
 - Rửa sạch tay trước khi chế biến thực phẩm, đặc biệt sau khi đi vệ sinh hoặc tiếp xúc với các nguồn dễ ô nhiễm khác.
 - Bảo quản dụng cụ, nơi chế biến thực phẩm phải khô ráo, gọn gàng, sạch sẽ, hợp vệ sinh.
 - Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm ôi thiu, hỏng mốc, quá hạn.
 - Sử dụng nguồn nước sạch, an toàn trong chế biến thực phẩm./.
Nguồn: Trung tâm Truyền thông - GDSK
(Sở Y tế)


BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Giấy phép số: 136/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/3/2022.

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com