Phát minh "đá lạnh" sử dụng không giới hạn

06:05, 22/05/2019

Một người đàn ông ở Mỹ đã chế tạo ra một loại “đá lạnh” đặc biệt không rỉ và không tan trong nước nhưng lại có tác dụng làm lạnh đồ uống cực kỳ hiệu quả.

Hầu hết mọi người khi uống các loại đồ uống thường phải kèm thêm đá để tạo cảm giác mát lạnh. Tuy vậy, khi cho thêm đá vào sẽ làm cho đồ uống nhạt đi do sự tan chảy của nước. Để giải quyết điều băn khoăn này, ông Dave Laituri sống ở bang Massachusetts đã chế tạo ra một loại “đá lạnh” đặc biệt mà khi người dùng nó không còn lo lắng đồ uống sẽ nhạt đi.

Sản phẩm làm lạnh của ông Dave Laituri.
Sản phẩm làm lạnh của ông Dave Laituri.

Hình thức của loại đá lạnh không tan giống những viên nước đá thông thường, tuy nhiên loại này được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, có loại làm bằng inox, có loại làm bằng đá tự nhiên.

Ông Dave Laituri (51 tuổi) cho biết ông đã từng nghe câu chuyện về nhà sáng chế nổi tiếng Raymond Loewy thường uống rượu Whisky với những viên bi tròn có tác dụng làm lạnh. Với công dụng là làm lạnh rượu để giữ vị nguyên chất nên loại đá này còn được gọi là Whisky Stones hoặc Scotch Rochs.

Ngoài ra, ông Laituri cũng được nghe về một số người ở các vùng khác cũng sử dụng bi tròn để làm lạnh đồ uống của họ. Từ những câu chuyện đó, Laituri quyết định chế tạo ra một loại “đá lạnh” đặc biệt.

Sản phẩm làm lạnh đặc biệt của ông Laituri được gọi là "Pucs". Người dùng có thể điều chỉnh mức độ lạnh của đồ uống bằng cách bỏ viên làm lạnh vào đồ uống với số lượng ít hoặc nhiều tùy thích.

Mỗi viên làm lạnh như vậy có trọng lượng 70 gam, kích thước 25mm x 19mm, và mỗi viên trị giá 25 bảng Anh (hơn 800 nghìn VND).

Theo khoahoc.tv

 

 



BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Giấy phép số: 136/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/3/2022.

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com