Roi-tơ và TTXVN ngày 17-12 dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao A-rập Xê-út nêu rõ, A-rập Xê-út chính thức phản đối lập trường của Thượng viện Mỹ liên quan vụ nhà báo Gia-man Kha-sốc-ghi bị sát hại tại Thổ Nhĩ Kỳ; khẳng định, vụ việc nêu trên không liên quan chính sách của A-rập Xê-út.
![]() |
| Nhà báo Jamal Khashoggi (Ảnh: AP) |
Theo Ri-i-át, Thượng viện Mỹ đã “xen vào” những vấn đề nội bộ của A-rập Xê-út, làm tổn hại vai trò của quốc gia này trong khu vực và trên thế giới. Trước đó, ngày 13-12, Thượng viện Mỹ thông qua một nghị quyết chấm dứt sự hỗ trợ quân sự của Mỹ đối với lực lượng A-rập Xê-út tham chiến tại Y-ê-men; cho rằng, Thái tử A-rập Xê-út Mô-ham-mét Bin Xan-man phải chịu trách nhiệm về vụ sát hại nhà báo Kha-sốc-ghi.
* Ngày 16-12, phát biểu ý kiến trước báo giới tại thủ đô Đô-ha của Ca-ta, Tổng Thư ký Liên hợp quốc A.Gu-tê-rét kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra đáng tin cậy cũng như trừng trị những kẻ phạm tội liên quan cái chết của nhà báo Kha-sốc-ghi. Ông A.Gu-tê-rét cho biết, ông chỉ có những thông tin được đăng tải trên các phương tiện truyền thông.
Theo nhandan.com.vn







