Đánh bom trung tâm huấn luyện cảnh sát tại Libya, 65 người thiệt mạng

07:01, 08/01/2016

Hãng tin Reuters dẫn lời các nguồn tin từ bệnh viện và giới chức địa phương Libya cho biết, ít nhất 65 người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom xe tại trung tâm huấn luyện cảnh sát tại TP Zliten (nằm giữa Thủ đô Tripoli và TP Misrata). Đây là một trong những vụ đánh bom xe đẫm máu nhất Libya trong những năm qua.

Zliten là thành phố ven biển, nằm giữa Thủ đô Tripoli và TP Misrata. (Ảnh: RT)
Zliten là thành phố ven biển, nằm giữa Thủ đô Tripoli và TP Misrata. (Ảnh: RT)

Các nguồn tin y tế cho biết, trong 65 người thiệt mạng, có một vài dân thường.

Trong khi đó, theo AP, vụ đánh bom đã làm ít nhất 60 cảnh sát thiệt mạng và 200 người bị thương. Giới chức Libya dự đoán, số người chết có thể sẽ gia tăng.

Theo các nhân chứng, người dân đang đưa các nạn nhân tới bệnh viện ở TP Misrata.

Thị trưởng TP Zliten Miftah Hamadi cho biết, bom đã phát nổ khi các học viên đang tập trung tại trung tâm huấn luyện cảnh sát.

Hiện chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công nêu trên.

Tuy nhiên, đây là một trong những vụ đánh bom ác liệt nhất tại Libya kể từ khi các chiến binh Hồi giáo bắt đầu tăng cường hiện diện tại quốc gia Trung Đông này sau khi nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi bị lật đổ năm 2011. Một nhánh của IS đã liên tục nỗ lực mở rộng phạm vi hoạt động từ TP Sirte - thành trì của tổ chức này, tới TP Zliten.

Theo nhandan.com.vn



BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Giấy phép số: 136/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/3/2022.

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com