IS tiến hành 4 vụ đánh bom liều chết lớn tại Iraq

07:09, 21/09/2015

Nguồn tin an ninh Iraq cho biết, ngày 19-9, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tiến hành 4 vụ đánh bom liều chết lớn tại tỉnh Salahuddin và thủ đô Baghdad khiến 12 người thương vong.

Tại tỉnh Salahudin, hai chiếc xe tải chở đầy chất nổ của IS đã lao vào khu vực đồn trú của lực lượng an ninh Iraq và lực lượng dân phòng gần nhà máy lọc dầu lớn nhất Iraq ở thị trấn Baiji, cách thủ đô Baghdad khoảng 200 km về phía Bắc. Ngay sau vụ nổ, hàng chục tay súng IS tấn công lực lượng an ninh. Một nhân viên an ninh giấu tên cho biết, ít nhất 2 nhân viên an ninh thiệt mạng và 5 người bị thương trong các vụ nổ và đụng độ.

Hiện trường một vụ đánh bom liều chết ở Baghdad ngày 17-9 vừa qua. Ảnh: TTXVN.

Hiện trường một vụ đánh bom liều chết ở Baghdad ngày 17-9 vừa qua. Ảnh: TTXVN.

Cũng tại tỉnh này, cảnh sát Iraq đã giao tranh với các tay súng IS tại khu vục miền núi Himreen phía Đông Salahudin, sau khi được điều đến để giải cứu một nhóm dân thường chạy trốn khỏi thị trấn Hawija, phía Tây tỉnh Kirkuk, vốn đang bị IS chiếm giữ. Đụng độ đã khiến 1 cảnh sát thiệt mạng và 3 người bị thương.

Trong khi đó, Bộ Nội vụ Iraq cho biết, tại thủ đô Baghdad, hai kẻ đánh bom liều chết đã kích hoạt thiết bị nổ tại một con đường chính gần quận Ameriyah khiến 5 dân thường bị thương.

Tình hình an ninh Iraq đã xấu đi nghiêm trọng kể từ tháng 6 năm ngoái sau khi bùng phát giao tranh giữa lực lượng an ninh Iraq và các tay súng IS. Hiện IS đã chiếm phần lớn tỉnh Anbar của Iraq và đang tìm cách tiến về thủ đô Baghdad. Nhiều tháng qua, lực lượng an ninh Iraq đã chiến đấu với IS nhằm giành lại các thành phố và thị trấn chủ chốt tại tỉnh lớn nhất Iraq này.

Theo qdnd.vn



BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Giấy phép số: 136/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/3/2022.

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com