Nga sẵn sàng đáp trả nếu Mỹ đưa vũ khí đến sát biên giới

08:06, 17/06/2015

Nga cho rằng việc Mỹ đưa xe tăng và vũ khí hạng nặng đến các quốc gia NATO ở sát biên giới Nga là hành động khiêu khích mạnh nhất của Mỹ.

Roi-tơ dẫn lời một quan chức quốc phòng Nga ngày 15-6 khẳng định sẽ đáp trả bằng cách tăng cường lực lượng của mình tại khu vực biên giới nước này.

Binh sĩ Mỹ tham gia tập trận tại Litva, gần biên giới Nga (Ảnh Reuters)
Binh sĩ Mỹ tham gia tập trận tại Litva, gần biên giới Nga (Ảnh Reuters)

Đáp lại, tướng I-u-ri I-a-cu-bốp của Nga khẳng định: “Nếu vũ khí hạng nặng của Mỹ, bao gồm xe tăng, pháo và các loại vũ khí khác xuất hiện tại Đông Âu và Ban-tích, đây sẽ là hành vi khiêu khích mạnh nhất của Lầu Năm Góc và NATO kể từ thời Chiến tranh Lạnh”.

Tướng I-a-cu-bốp cho biết, hành động đáp trả của Nga sẽ bao gồm việc đẩy nhanh quá trình đưa tên lửa Iskander đến khu vực Ca-li-nin-grát, giáp biên giới Ba Lan và Lít-va cũng như tăng cường binh lực của Nga tại Bê-la-rút.

Thêm 3 người Hàn Quốc chết vì nhiễm MERS

Giới chức Hàn Quốc sáng qua (16-6) cho biết, đã có thêm 3 bệnh nhân nhiễm Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông MERS tử vong, nâng tổng số người thiệt mạng kể từ khi dịch bệnh bắt đầu hồi cuối tháng 5 lên 19 nạn nhân.

Ngoài ra, cũng có thêm 4 ca nhiễm mới nâng tổng số người nhiễm vi-rút MERS tại Hàn Quốc lên 154 trường hợp. Trong số những ca tử vong mới nhất có một bệnh nhân 49 tuổi, nạn nhân trẻ nhất trong số các ca tử vong do MERS.

Đây là diễn biến đáng lo ngại vì trước đó, giới chức y tế vẫn khuyến cáo căn bệnh này phần lớn tác động đến người già và những người có vấn đề về sức khỏe.

Tính đến nay, đã có 4 trên tổng số 19 nạn nhân thiệt mạng là không có vấn đề gì về sức khỏe trước khi nhiễm MERS.

Liên quan đến giải pháp điều trị Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông, giới khoa học Mỹ và Trung Quốc đang hợp tác phát triển một loại kháng thể mới với hy vọng có thể đối phó với căn bệnh này.

Trong khi đó, theo giới chức y tế Hàn Quốc, với thời gian ủ  bệnh 14 ngày và có thể lây lan sang người khác, dịch MERS sẽ kết thúc vào cuối tháng này. Nếu sau ngày 27-6 tới không có các ca nhiễm mới thì dịch MERS tại Hàn Quốc có thể được xem là đã chấm dứt./.

Theo vov.vn



BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Giấy phép số: 136/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/3/2022.

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com