Lãnh đạo Mỹ, Israel điện đàm về vấn đề Palestine và Iran

07:01, 14/01/2015

Ngày 12-1, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về các cuộc đàm phán hạt nhân đang diễn ra với Iran cũng như nỗ lực trở thành thành viên Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) của Palestine.

Nhắc lại lập trường của Mỹ rằng, chính quyền Palestine (PA) không phải là một nhà nước có chủ quyền và không đủ điều kiện gia nhập ICC, Nhà Trắng nêu rõ: "Tổng thống Obama đã nhấn mạnh rằng, Mỹ không cho rằng việc Palestine gia nhập ICC là một giải pháp mang tính xây dựng". 

Bên cạnh đó, ông Obama cho biết Mỹ đang nỗ lực hướng tới một thỏa thuận hạt nhân để ngăn Iran chế tạo vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, Thủ tướng Netanyahu từng nhiều lần cảnh báo một thỏa thuận như vậy có thể gây phương hại tới an ninh của Israel.

Theo qdnd.vn



BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Giấy phép số: 136/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/3/2022.

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com