Theo AFP, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) C.La-gác-đơ cảnh báo, trong năm nay kinh tế thế giới có thể tăng trưởng chậm hơn so với dự báo đưa ra hồi tháng 4 vừa qua là 3,3% và tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế thế giới sẽ "yếu và không đồng đều".
![]() |
| Người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), bà Christine Lagarde. (Nguồn: AFP/TTXVN) |
Theo đó, Khu vực đồng ơ-rô (Eurozone) tiếp tục tồn tại nhiều bất ổn và gần như không tăng trưởng trong thời gian tới. IMF đánh giá các điều chỉnh về tài chính của Chính phủ Mỹ có thể hiệu quả trong ngắn hạn, song kinh tế Mỹ cần một lộ trình mới trong trung hạn để giải quyết tình trạng nợ và cân bằng các khoản chi và thu. Trước đó, IMF đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của Đức trong năm 2013 xuống còn 0,3%.
Nguy cơ đàm phán hòa bình Trung Đông lại lâm vào bế tắc
Theo tin nước ngoài, tiến trình đàm phán hòa bình Trung Đông lại có nguy cơ rơi vào bế tắc khi I-xra-en và Pa-le-xtin đổ lỗi cho nhau không sẵn sàng cho đàm phán. Ngày 4-6, Bộ trưởng Phụ trách các vấn đề dân sự Pa-le-xtin A.Xê-ích cho biết, Tổng thống M.Áp-bát tuyên bố sẽ giải tán chính quyền nếu Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ G.Ke-ri không cứu được tiến trình hoà bình I-xra-en - Pa-le-xtin, đồng thời quy trách nhiệm cho chính quyền I-xra-en về vấn đề này. Theo kế hoạch, ông Ke-ri sẽ quay lại Trung Đông từ ngày 13 đến 15-6 trong chuyến công du lần thứ năm đến khu vực này để nối lại các cuộc đàm phán hòa bình của khu vực, bị bế tắc từ năm 2010 đến nay.
Khai mạc Diễn đàn Kinh tế thế giới về Đông Á lần thứ 22 tại Mi-an-ma
Ngày 5-6, với chủ đề "Sự thay đổi mạnh mẽ để hợp nhất", Diễn đàn Kinh tế thế giới về Đông Á lần thứ 22 do Mi-an-ma lần đầu tiên đăng cai đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế ở Thủ đô Nây-pi-tô. Diễn đàn kéo dài 3 ngày, thu hút 900 đại biểu, trong đó có hơn 500 lãnh đạo doanh nghiệp đến từ 55 nước trên thế giới.
Trong phiên họp đầu tiên về du lịch và lữ hành, các quan chức du lịch Mi-an-ma, Cam-pu-chia, In-đô-nê-xi-a và Phi-líp-pin đã đồng ý hợp tác về thị thực Smart chung trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và ký Tuyên bố hợp tác về thị thực Smart./.
Theo Nhân dân







