Cô gái "vàng" Điền kinh quê Nam Định Nguyễn Thị Huyền giành Huy chương Vàng SEA Games 31

08:05, 16/05/2022

Chiều 15-5, ở ngày thi đấu thứ hai của môn Điền kinh tại SEA Games 31, VĐV quê Nam Định Nguyễn Thị Huyền đã xuất sắc mang về cho Đoàn Thể thao Việt Nam 1 tấm Huy chương Vàng (HCV) nội dung 400m nữ. Đây là lần thứ 3 liên tiếp “Cô gái vàng” của Việt Nam giành HCV SEA Games ở cự ly này và cũng là tấm HCV thứ 9 trong sự nghiệp của Huyền trong 4 lần tham dự SEA Games (phá 2 kỷ lục SEA Games).

VĐV Nguyễn Thị Huyền (số áo 836) nỗ lực về đích trên đường chạy 400m.  Ảnh: PV

VĐV Nguyễn Thị Huyền (số áo 836) nỗ lực về đích trên đường chạy 400m.

Ảnh: PV

Cô gái Nam Định khiến người hâm mộ Việt Nam đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi 3 năm trước tại SEA Games 30, dù mới sinh con và trở lại sau 3 tháng, Nguyễn Thị Huyền vẫn chứng tỏ nghị lực phi thường để giành 2 HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam. Tại SEA Games 31 tổ chức trên sân nhà lần này, cô vẫn chứng tỏ mình không có đối thủ ở đấu trường khu vực. Trên đường chạy sở trường, VĐV Nguyễn Thị Huyền đã bỏ xa các đối thủ để về Nhất với thành tích 52,83 giây, chỉ kém thành tích của chính mình khi giành HCV tại SEA Games 30 năm 2019 là 52,80 giây.

Niềm vui của VĐV Nguyễn Thị Huyền khi giành Huy chương Vàng Ảnh: PV

Niềm vui của VĐV Nguyễn Thị Huyền khi giành Huy chương Vàng.

Ảnh: PV

Trước đó, ở nội dung chung kết 4x400m tiếp sức hỗn hợp nam nữ diễn ra vào chiều 14-5, dù đã làm tốt đường chạy của mình nhưng 2 phần thi sau cùng, các đồng đội của Huyền không thể duy trì được lợi thế và chấp nhận nhìn HCV rơi vào tay Đoàn Thể thao Thái Lan. Đây là lần đầu tiên kể từ SEA Games năm 2015, đội tuyển Điền kinh Việt Nam để rơi tấm HCV nội dung này vào tay đại kình địch trong khu vực. Điều đáng nể với VĐV Nguyễn Thị Huyền là dù để tuột tấm HCV, một phần do đối thủ nhập tịch mạnh, một phần do các đồng đội không thể hiện được những gì tốt nhất nhưng cô vẫn biết cách vượt qua nỗi buồn. Nếu giữ vững phong độ và sự tự tin, VĐV Nguyễn Thị Huyền có thể hướng tới tấm HCV thứ 10 của mình tại lịch sử 4 lần tham dự SEA Games khi còn 2 nội dung nữa chưa thi đấu, trong đó có nội dung sở trường 400m rào nữ.

Lãnh đạo Sở VH, TT và DL động viên 2 VĐV điền kinh Nam Định là Nguyễn Thị Huyền và Đinh Thị Bích tham dự SEA Games 31 Ảnh: Khánh Dũng

Lãnh đạo Sở VH, TT và DL động viên 2 VĐV điền kinh Nam Định là Nguyễn Thị Huyền và Đinh Thị Bích tham dự SEA Games 31.

Ảnh: Khánh Dũng

Trả lời phỏng vấn sau khi đoạt HCV, VĐV Nguyễn Thị Huyền xúc động: “Tôi rất tự hào là người con đất Việt và được thi đấu ngay trên sân nhà. Hôm nay đã có rất đông người hâm mộ tới cổ vũ cho chúng tôi trong đó có thầy tôi - HLV Vũ Ngọc Lợi và rất nhiều người quê Nam Định tới cổ vũ cho tôi. Điều này đã mang lại sự động viên, khích lệ lớn với chúng tôi. Là VĐV Việt Nam được thi đấu tỏa sáng ngay trên sân nhà là niềm vui, vinh dự lớn”. Bà mẹ một con cũng muốn dành  tặng chiếc HCV cho cô con gái nhỏ và gia đình của mình đã luôn hỗ trợ, động viên cô: “Là một người mẹ, người vợ, tôi không có nhiều thời gian chăm sóc con và gia đình vì cống hiến cho sự nghiệp thể thao. Nhưng gia đình tôi đã thông cảm để giúp tôi yên tâm tập luyện và thi đấu. Dù đã lớn tuổi nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ dừng lại. Tôi sẽ thi đấu cho đến bao giờ hết khả năng mới thôi”./.

Khánh Dũng


 

 BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com