Huấn luyện viên Đinh Thế Nam: U23 Việt Nam có đủ lực lượng để đấu Timor Leste

08:02, 24/02/2022

Tại cuộc họp báo trưa 23/2, huấn luyện viên Đinh Thế Nam khẳng định, đội tuyển U23 Việt Nam vẫn có đủ người để đá trận bán kết giải U23 Đông Nam Á 2022 gặp U23 Timor Leste, diễn ra vào tối mai (24/2).

Huấn luyện viên Đinh Thế Nam. (Ảnh: AFF)

Huấn luyện viên Đinh Thế Nam.

Ảnh: AFF

Theo thông tin từ Campuchia, sáng nay đội tuyển U23 Việt Nam đã đón thêm tin xấu khi có thêm 7 cầu thủ xét nghiệm nhanh dương tính với Covid-19. Hiện tại, quân số của đội chỉ còn 10 cầu thủ và kéo theo nguy cơ không đủ lực lượng để thi đấu bán kết với U23 Timor Leste vào lúc 19 giờ 30 phút tối mai.

Trong cuộc trao đổi với báo giới, Huấn luyện viên trưởng Đinh Thế Nam cho biết: “Để chuẩn bị cho trận bán kết với Timor Leste, U23 Việt Nam xác định sẽ cố gắng chuẩn bị tốt nhất có thể. Đúng là lực lượng của U23 Việt Nam đã bị sứt mẻ sau trận đấu với U23 Thái Lan. Vì thế, chúng tôi đang phải động viên các cầu thủ để sẵn sàng thi đấu hết mình cho trận đấu với U23 Timor Leste ở vòng bán kết”.

Ông Đinh Thế Nam chia sẻ thêm: “Vào sáng 23/2, chúng tôi có thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19. Đội hay tin có thêm một số cầu thủ dương tính. Nhưng U23 Việt Nam có đủ lực lượng để sẵn sàng cho trận đấu với Timor Leste vào tối 24/2. Tình hình lực lượng của đội hiện tại là vậy. Đội sẽ bổ sung lực lượng để sẵn sàng thi đấu với U23 Timor Leste”.

Đánh giá về U23 Timor Leste, thuyền trưởng của U23 Việt Nam nói: “Timor Leste có lối chơi riêng của họ. Tinh thần, thể lực của họ rất tốt sau khi vào bán kết. Tôi đã theo dõi Timor Leste và nhận ra một số cầu thủ quen mặt trong đội hình này từng thi đấu vào năm trước. Tóm lại, tôi đánh giá cao Timor Leste”.

Được biết, sau khi nhận được cáo cáo từ Ban huấn luyện về tình hình của đội, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã chỉ đạo Đội tuyển quốc gia gấp rút triển khai kế hoạch bổ sung thêm 4 cầu thủ nữa từ Việt Nam sang Campuchia thi đấu, gồm thủ môn Trần Liêm Điều (Nam Định), hậu vệ Trần Hoàng Phúc (Bà Rịa-Vũng Tàu), Hồ Khắc Lương (Sông Lam Nghệ An) và tiền đạo Võ Nguyên Hoàng (Phố Hiến).

Theo quy định bổ sung của AFF, trong quá trình diễn ra giải đấu mỗi đội được quyền thay thế tối đa 10 cầu thủ cho các trường hợp bị nhiễm Covid-19, do vậy nhóm 4 cầu thủ nói trên cũng sẽ là nhóm “viện binh” cuối cùng của U23 Việt Nam.

Trong ngày hôm nay, 4 cầu thủ được chi viện sẽ di chuyển về TP Hồ Chí Minh và thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào tối cùng ngày nhằm khớp với quy định có kết quả xét nghiệm 24 giờ trước trận đấu. Rạng sáng mai (24/2), 4 cầu thủ sẽ di chuyển sang Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài.

Nếu tình hình diễn ra thuận lợi, U23 Việt Nam sẽ có ít nhất 14 người và đủ điều kiện đá với Timor Leste. Mặc dù đối diện với rất nhiều khó khăn, nhưng Ban huấn luyện và các cầu thủ đều đồng tâm hiệp lực với tinh thần nỗ lực hết mình và quyết không từ bỏ.

Trận bán kết giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Timor Leste sẽ diễn ra vào 19 giờ 30 phút tối mai (24/2). Trái ngược với tình cảnh của U23 Việt Nam hiện tại, U23 Timor Leste có đầy đủ lực lượng khi âm tính 100% với Covid-19./.

Theo Báo Nhân DânBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com