Thắng kịch tính, Barty giành chức vô địch Australian Open 2022

09:01, 30/01/2022

Giành chiến thắng kịch tính trước Danielle Collins ở trận chung kết, Ashleigh Barty lên ngôi hậu giải quần vợt Australia mở rộng (Australian Open) 2022 và trở thành tay vợt đầu tiên của nước chủ nhà đăng quang sau 44 năm chờ đợi.

Danielle Collins chơi hay ở set 2 và dẫn trước 5-1. (Ảnh: REUTERS)

Danielle Collins chơi hay ở set 2 và dẫn trước 5-1.

Ảnh: REUTERS

Ashleigh Barty đã trở thành nhà vô địch đơn nữ Australian Open 2022 sau khi có chiến thắng kịch tính 6-3 và 7-6 trước Danielle Collins ở trận chung kết.

Đây là lần đầu tiên Barty bước lên đỉnh vinh quang ngay trên sân nhà Australia, và là danh hiệu Grand Slam danh giá thứ ba trong sự nghiệp, sau khi từng đăng quang tại Roland Garros 2019 và Wimbledon 2021.

Chức vô địch của Barty mang đến niềm vui tột độ cho người hâm mộ Australia, khi cô phá dớp để trở thành tay vợt nữ đầu tiên của nước chủ nhà vô địch sau 44 năm dài chờ đợi.

Lần gần nhất 1 tay vợt chủ nhà vô địch ở Australian Open là vào năm 1978, do công của tay vợt nữ Chris O'Neil.

Đáng chú ý, ở trận chung kết vào năm 1978, Chris O'Neil đã đánh bại tay vợt Mỹ Betsy Nagelsen cùng với tỷ số 6-3 và 7-6, giống những gì mà Barty làm được trước Collins.

Ở trận chung kết vừa kết thúc, 2 tay vợt nhập cuộc với quyết tâm cao và tạo nên thế cân bằng trong 4 game đầu tiên, khi cả Barty và Collins tận dụng rất tốt cơ hội cầm giao bóng.\

Bước ngoặt của set 1 chỉ đến ở game thứ sáu khi tay vợt số 1 thế giới giành được break để dẫn trước 4-2, trước khi khép lại chiến thắng ở set đầu với tỷ số 6-3.

Tuy nhiên, sang set 2, Barty đã thi đấu trùng xuống, đánh mất break ở game 2 và để cho đối thủ người Mỹ dẫn trước cách biệt 3-1.

Barty sau đó tiếp tục chơi không tốt khi để cho đối thủ thắng game 5 và đánh mất break ở game 6, qua đó để Collins dẫn cách biệt 5-1.

Nhưng đúng vào thời điểm khó khăn nhất, Barty đã trở lại đầy ấn tượng. Tay vợt số 1 thế giới giành được 4 game thắng liên tiếp, qua đó gỡ hòa 5-5.

Collins sau đó thắng ở game 11 nhưng nhanh chóng bị Barty gỡ hòa 6-6, buộc phải bước vào loạt tie-break để phân định thắng thua.

Ở loạt tie-break, tay vợt chủ nhà Australia đã không phụ lòng người hâm mộ. Cô thi đấu thăng hoa và thắng 7-2, qua đó khép lại set 2 với tỷ số 7-6 để bước lên ngôi vô địch./.

Theo Báo Nhân Dân

 


BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com