Tiếp sức cho điền kinh Việt Nam dự SEA Games 31

08:01, 29/01/2021

Sau giải "Chạy vì điền kinh Việt Nam" diễn ra vào sáng ngày 24-1 tại Công viên Hồ Bán Nguyệt (Quận 7), 100 triệu đồng gây quỹ đã được nhãn hàng 100PLUS trao cho Liên đoàn điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh và VĐV điền kinh quốc gia nhằm tiếp thêm sức mạnh cho các tuyển thủ, hướng đến SEA Games 31 và Olympics 2021.

Trong những năm gần đây, bộ môn điền kinh chứng kiến một sự phát triển vượt bậc, luôn gặt hái được nhiều thành tích cho thể thao Việt Nam tại những đấu trường trong khu vực và thế giới. Còn nhớ, ở kỳ SEA Games 30 tổ chức tại Philippines, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn và tổn thất lực lượng nhưng điền kinh Việt Nam vẫn giành được 16 HCV, 12 HCB, 10 HCĐ. Tuy nhiên rõ ràng, sự quan tâm của công chúng dành cho môn thể thao này còn khá khiêm tốn.

Cứ tưởng sau bước đệm vững chắc từ SEA Games 30, các VĐV điền kinh sẽ có những bước tiến xa hơn nữa. Thế nhưng từ đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên các VĐV không được dự giải đấu quốc tế nào để kiểm tra trình độ. Không có nhiều giải để tham gia thi đấu đã một phần ảnh hưởng đến phong độ của VĐV cũng như cũng như gây khó khăn về mặt kinh tế cho họ.

Bởi không như những cầu thủ bóng đá, VĐV điền kinh hầu như không nhận được các hợp đồng quảng cáo. Nguồn thu nhập của họ sẽ dựa vào chế độ lương, thưởng cơ bản của VĐV. Nhiều VĐV điền kinh hiện còn gặp nhiều khó khăn về mặt kinh tế, khiến họ chưa thật sự chuyên tâm trong tập luyện, thi đấu.

Bà Trịnh Ngọc Phương - Giám đốc thương hiệu Nhãn hàng nước uống vận động 100PLUS - chia sẻ: "Từ khi nhãn hàng gia nhập vào thị trường Việt Nam, chúng tôi vẫn luôn gắn bó sâu sắc với các hoạt động thể dục thể thao nước nhà, đặc biệt là bộ môn điền kinh. Tương tự các môn thể thao khác, để đạt được những tấm huy chương danh giá, các VĐV điền kinh cũng phải trải qua nhiều ngày tháng tập luyện gian khổ, dãi nắng dầm mưa, có khi gặp phải chấn thương. Do đó, chúng tôi muốn có hành động thiết thực hơn để hỗ trợ các VĐV, ủng hộ điền kinh nước nhà. Giải đấu được tổ chức ở nội dung chạy tiếp sức mang ý nghĩa là sự chia sẻ của từng người tham gia, làm nên sức mạnh to lớn để truyền thêm động lực cho các VĐV trong quá trình tập luyện cho kỳ SEA Games 31 và Olympics 2021 sắp tới".

Giải "Chạy vì điền kinh Việt Nam" năm nay có 355 VĐV (71 đội) tham gia nội dung chạy tiếp sức đồng đội 5 người, mỗi người sẽ thực hiện chạy 3km. Thông qua sự kiện này, khuyến khích tinh thần rèn luyện sức khỏe và tạo nhiều niềm vui thông qua hoạt động thể thao theo đội nhóm. Ngoài ra, người tham gia còn có cơ hội giao lưu cùng các VĐV điền kinh chuyên nghiệp, từ đó có cái nhìn sâu sắc hơn về việc luyện tập khắc nghiệt của các VĐV. Sau giải, nhãn hàng 100PLUS đã trao tặng 100 triệu đồng cho Liên đoàn điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh và các VĐV quốc gia, tương ứng với mục tiêu hoàn thành 1.000km đường chạy tiếp sức. 

Chị Lương Thảo Nhi (25 tuổi) cho biết: "Tôi thấy sự kiện này có ý tưởng rất hay, lâu lắm rồi mới có giải chạy tiếp sức như thế này được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi tham gia với mong muốn tiếp thêm sức mạnh, động lực tập luyện và thi đấu cho VĐV điền kinh nước nhà. Tại đây, tôi còn được gặp gỡ và giao lưu cùng VĐV yêu thích Lê Tú Chinh, hiểu thêm về quá trình khổ luyện để đi đến thành công của cô ấy"./.

Theo SGGPBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com