Khai mạc chặng 2 Giải Xe đạp VTV - Cúp Tôn Hoa Sen tại Hà Nam

07:10, 26/10/2020

Ngày 25-10, tại Khu du lịch trọng điểm quốc gia Tam Chúc (thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) đã diễn lễ khai mạc chặng 2 Giải Xe đạp VTV- Cúp Tôn Hoa Sen.

Ngay sau lễ khai mạc, các VĐV thực hiện chặng đua nội dung cá nhân tính giờ (một vòng quanh hồ Tam Chúc 12 km). Mỗi VĐV lần lượt xuất phát cách nhau 30 giây. Trên đường đua với tinh thần quyết tâm cao cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo cổ động viên, các VĐV đã có những đường đua quyết liệt, gay cấn.

Giải Xe đạp VTV - Cúp Tôn Hoa Sen năm 2020 được diễn ra từ ngày 24-10 đến 1-11-2020. Giải có sự tham gia của chín đội đua xe mạnh nhất Việt Nam với tổng số 79 vận động viên (VĐV). Giải được chia thành chín chặng đua, xuất phát từ Thủ đô Hà Nội và kết thúc tại Bình Định. Ngày 24-10, giải đã bắt đầu chặng đầu tiên nội dung đua vòng quanh hồ Hoàn Kiếm sau đó di chuyển về Hà Nam. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Anh Chức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam chào mừng và chúc các VĐV thi đấu an toàn, hiệu quả, đạt thành tích tốt nhất. Đồng chí cũng mong muốn Hà Nam có nhiều chương trình phối hợp hơn nữa với Đài Truyền hình Việt Nam góp phần giới thiệu hình ảnh con người và mảnh đất Hà Nam, đặc biệt là Khu du lịch trọng điểm quốc gia Tam Chúc – Ba Sao.

Ban tổ chức trao giải áo vàng chung cuộc cho VĐV Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai).
Ban tổ chức trao giải áo vàng chung cuộc cho VĐV Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai).

Nhà báo Phan Ngọc Tiến, Trưởng Ban sản xuất các chương trình thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam), Trưởng Ban tổ chức giải Xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen cho rằng, chặng 2 đua cá nhân tính giờ tại Khu du lịch Tam Chúc là một nét mới trong giải đua Xe đạp năm nay. Đây chính là dịp quan trọng để quảng bá hình ảnh thiên nhiên hùng vĩ, tuyệt đẹp, sơn thủy hữu tình của Tam Chúc. Nhà báo mong rằng, các VĐV sẽ có nhiều cảm xúc khi thực hiện đua chặng 2 tại đây.

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức giải đã phát động quyên góp được gần 153 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền trung gặp khó khăn trong đợt mưa lũ vừa qua.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao danh hiệu về nhất cho Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai); về nhì cho Tavier Perez (TP Hồ Chí Minh Vinama); về 3 cho Nguyễn Tuấn Vũ (TP Hồ Chí Minh Vinama); về thứ tư cho Nguyễn Trường Thành (TP Hồ Chí Minh Vinama) và về thứ năm cho Trịnh Đức Tâm (Tập đoàn Lộc Trời). Ban tổ chức cũng đã trao Áo vàng cho VĐV Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) và áo xanh cho VĐV Lê Nguyệt Minh (TP Hồ Chí Minh Vinama).

Theo nhandan.com.vnBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com