Chuỗi hoạt động đặc sắc diễn ra trong Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu

06:04, 15/04/2022

Với chủ đề “Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ”, Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022 diễn ra từ ngày 14 đến 17-4 do UBND tỉnh Lai Châu tổ chức, nhằm kích cầu du lịch trên địa bàn.

Trong thời gian 4 ngày, địa phương sẽ giới thiệu, quảng bá về không gian văn hóa các dân tộc trên địa bàn; không gian trưng bày giới thiệu các sản phẩm OCOP và các nông sản đặc trưng; không gian trưng bày giới thiệu sản phẩm trà, ra mắt câu lạc bộ thưởng trà và tổ chức đêm hội thưởng trà với chủ đề “Hương sắc trà xuân”. Ngoài ra, trong Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm nay sẽ diễn ra nhiều hoạt động tại các địa phương để thu hút du khách.

Tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Phố sách Hà Nội

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất (21-4-2022), nhiều hoạt động thiết thực sẽ được tổ chức tại Phố sách Hà Nội (phố 19 tháng 12, quận Hoàn Kiếm) từ ngày 15 đến 23-4, để độc giả Thủ đô và du khách trải nghiệm, góp phần tôn vinh giá trị của sách và nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng.

Cụ thể, Hội Xuất bản Việt Nam chỉ đạo, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ phát động phong trào đọc sách vào sáng 21-4. Các đơn vị xuất bản, phát hành có các hoạt động hấp dẫn, như: Giới thiệu sách mới của Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam (ngày 15-4); Tọa đàm “Nghĩ tích cực, sống tự tin” do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ văn hóa Đinh Tị tổ chức (ngày 17-4); giới thiệu sách thiếu nhi của Nhà Xuất bản Kim Đồng (ngày 23-4)… Ngoài ra, các gian hàng sách tại Phố sách Hà Nội sẽ có nhiều hoạt động giảm giá, tặng quà tri ân độc giả./.

PV

 BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com