Công ty CP Dược phẩm Nam Hà - Dược phẩm xanh cho cuộc sống an lành

08:02, 08/02/2021

Công ty CP Dược phẩm Nam Hà được thành lập năm 1960, tiền thân là Công ty hợp danh Ích Hoa Sinh. Tháng 1-2000, công ty chuyển đổi thành Công ty CP Dược phẩm Nam Hà. Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty CP Dược phẩm Nam Hà (Nam Ha Pharma) đã trở thành một trong những công ty dược phẩm hàng đầu của Việt Nam với đội ngũ cán bộ, công nhân viên lên tới hơn 700 người. Mạng lưới phân phối của công ty trải rộng trên khắp đất nước với 3 trung tâm phân phối lớn ở cả ba miền.

Đồng chí Phùng Quốc Hiển, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho tập thể lãnh đạo, nhân viên Công ty.  Ảnh: Thành Trung

Đồng chí Phùng Quốc Hiển, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho tập thể lãnh đạo, nhân viên Công ty.

Ảnh: Thành Trung

Với phương châm kết hợp giữa y học cổ truyền và công nghệ hiện đại, đến nay, công ty đã sản xuất được trên 200 sản phẩm thuốc tân dược và đông dược được phép lưu hành trên toàn quốc với nhiều dạng bào chế như thuốc nước, thuốc mỡ, thuốc viên nén, viên bao, viên nén sủi… Công ty đã đầu tư hệ thống sản xuất kinh doanh đạt tiêu chuẩn GMP-GLP-GSP WHO và hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO-9001:2008. Với sự phấn đấu không ngừng đó, trong những năm gần đây, công ty đã đạt được những thành tựu to lớn. Công ty luôn hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh, năm sau luôn cao hơn năm trước.

Dược Nam Hà tự hào là 1 trong 124 doanh nghiệp trên cả nước có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam (sản phẩm Bổ phế Nam Hà và Coldi) năm 2020. Đặc biệt, công ty vinh dự, tự hào được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Đây là phần thưởng cao quý khẳng định những nỗ lực cống hiến bền bỉ của tập thể cán bộ, công nhân viên Dược Nam Hà cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong suốt 60 năm qua.

Tại Dược Nam Hà, “Chất lượng là yếu tố tiên quyết tạo nên sản phẩm giá trị”. Bên cạnh việc duy trì đội ngũ cán bộ tài năng, có tâm huyết với nghề, công ty còn chú trọng đầu tư, cải tiến trang thiết bị, máy móc theo hướng tiên tiến, hiện đại nhất để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về mẫu mã, chất lượng cung cấp ra thị trường. Đến nay, Công ty CP Dược phẩm Nam Hà đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng mua sắm trang thiết bị, công nghệ; nâng cấp hệ thống nghiên cứu - sản xuất - kinh doanh đạt tiêu chuẩn GMP-GLP-GSP WHO và Hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO-9001:2015. Ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ thông tin vào sản xuất, kinh doanh.

Nhiều sản phẩm của Dược Nam Hà đã trở nên quá đỗi thân thuộc với các thế hệ người Việt như: Bổ phế Nam Hà, Coldi B, Naphacogyl,... Nhiều sản phẩm đã đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng được Bộ Y tế tin tưởng lựa chọn để phục vụ cho các dự án quốc gia như: Thuốc tránh thai, Thuốc lao... Nhiều sản phẩm đã đạt Huy chương Vàng, Bạc tại các kỳ hội chợ, triển lãm thành tựu kinh tế, kỹ thuật toàn quốc; nhiều năm liên tục, sản phẩm của Dược Nam Hà được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao, Cúp Vàng Thương hiệu mạnh, Giải Vàng Chất lượng quốc gia, Ngôi sao Thuốc Việt,... Các sản phẩm mang thương hiệu Dược Nam Hà sau khi đưa ra thị trường đều được người tiêu dùng hết lòng tin tưởng và đón nhận.

Đặc biệt, các sản phẩm mang thương hiệu Dược Nam Hà không chỉ thành công tại thị trường trong nước, mà còn là một trong số ít doanh nghiệp dược Việt Nam mở rộng thị trường sản phẩm ra quốc tế, mang lại niềm tự hào Việt Nam. Hiện các sản phẩm mang thương hiệu Dược Nam Hà đã được xuất khẩu sang các nước như: Nga, Campuchia, Philippines, Bangladesh, Myanmar, châu Phi,…

Không chỉ chăm lo đời sống cho cán bộ, nhân viên, công ty còn tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Dược Nam Hà đã và đang khẳng định được vị trí “đầu tàu” của mình trong ngành Dược Việt Nam; qua đó góp phần vào sự phát triển kinh tế của địa phương cũng như đất nước./.BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com