Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Ý Yên

03:06, 21/06/2022

Sáng 21-6, đồng chí Nguyễn Phùng Hoan, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện Ý Yên thuộc đơn vị bầu cử số 5 đã có buổi tiếp xúc với cử tri 15 xã, thị trấn phía nam huyện Ý Yên.

Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan, Ủy viên Ban TVTU,  Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện Ý Yên tiếp xúc với cử tri đơn vị bầu cử số 5.
Đồng chí Nguyễn Phùng Hoan, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện Ý Yên tiếp xúc với cử tri đơn vị bầu cử số 5.

Tại điểm tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri kết quả các kỳ họp thứ tư, thứ năm và dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2022) HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo trả lời kiến nghị cử tri của UBND tỉnh liên quan đến huyện Ý Yên. Theo đó, kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh được tổ chức trong 2 ngày mồng 4 và 5 tháng 7-2022. Kỳ họp sẽ thông qua các báo cáo của UBND tỉnh; báo cáo của HĐND, các ban HĐND tỉnh, báo cáo của các cơ quan tư pháp, xem xét thông qua các nghị quyết trên các lĩnh vực. Kỳ họp cũng tiến hành thảo luận, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới HĐND tỉnh.

Tại hội nghị, cử tri huyện Ý Yên bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua, nhất là kết quả trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, kinh tế công nghiệp tiếp tục phát triển đã tác động thúc đẩy chuyển dịch mạnh mẽ về cơ cấu lao động, thương mại dịch vụ. Lao động có việc làm, thu nhập của nhân dân ngày một nâng cao. Đồng thời  kiến nghị với HĐND tỉnh một số vấn đề: nông nghiệp, nông thôn; tài nguyên, môi trường; văn hóa; chế độ chính sách. Trong đó, cử tri kiến nghị với Quốc hội, tỉnh sớm sửa đổi Luật Đất đai và nên điều chỉnh lại quy định về giao đất nông nghiệp cho phù hợp với thực tiễn. Tạo điều kiện lao động nông thôn tiếp cận hiệu quả hơn được với các chính sách dạy nghề của Nhà nước. Quan tâm đầu tư xây dựng cầu đường bộ Đống Cao qua Sông Đào thuộc Quốc lộ 37B, và đường trục phát triển kinh tế đáp ứng yêu cầu giao thông vận của các xã phía nam huyện. Có giải pháp ngăn chặn tình trạng gây ô nhiễm môi trường, sạt lở đê sông Đáy từ hoạt động của Cảng Long Sơn (tỉnh Ninh Bình) gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất, đời sống sinh hoạt của nhân dân thôn Ngọc Chấn, xã Yên Trị. Hỗ trợ kinh phí, sớm sửa chữa, nâng cấp Chùa Phúc Chỉ - Di tích lịch sử quốc gia hiện đã bị xuống cấp nghiêm trọng, không bảo đảm an toàn trong mùa mưa bão. Nâng mức phụ cấp cho cán bộ thôn, xóm (tổ dân phố) sau sáp nhập...

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Phùng Hoan trân trọng tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri; giải đáp, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền; đối với những kiến nghị không thuộc thẩm quyền, HĐND tỉnh sẽ tổng hợp kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành chức năng xem xét, giải quyết, đáp ứng yêu cầu nguyện vọng của cử tri. Đồng chí mong muốn cử tri và nhân dân huyện Ý Yên tiếp tục đoàn kết, thống nhất, thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Tin, ảnh: Văn Trọng

 BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com