Tạo thuận lợi cho việc phát hành sách giáo khoa

07:08, 19/08/2021

Bộ GD và ĐT vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tạo điều kiện thuận lợi phát hành sách giáo khoa phục vụ năm học mới 2021-2022.

Bộ GD và ĐT nêu rõ trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi cả nước, ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế và đời sống của nhân dân; để tránh đứt gãy chuỗi cung ứng, Chính phủ đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp. Ngày 29-7-2021, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Công văn hỏa tốc số 5187/VPCP-CN gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố về việc tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong tình hình dịch COVID-19.

Hiện nay, theo phản ánh của các nhà xuất bản và các đơn vị phát hành sách, khoảng 95% sách đã được phát hành về các địa phương. Tuy nhiên, việc vận chuyển sách giáo khoa từ nhà kho, công ty phát hành về huyện, xã, nhà trường và phụ huynh, học sinh, giáo viên trước năm học mới đang gặp nhiều khó khăn, nhất là tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội.

Vì vậy, Bộ GD và ĐT đề nghị các địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, cung ứng sách giáo khoa tới nhà trường, học sinh và phụ huynh để kịp thời chuẩn bị cho năm học mới./.

PVBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com