Ngày thi đầu tiên diễn ra an toàn, đúng quy chế

02:07, 07/07/2021

Hôm nay, 7-7, cùng với thí sinh cả nước, trên 20.900 thí sinh tỉnh ta đã bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo báo cáo nhanh từ Sở GD và ĐT, toàn tỉnh có 20.960 thí sinh đăng ký dự thi; trong buổi thi môn Ngữ văn buổi sáng vắng 35 thí sinh, buổi chiều thi môn Toán vắng 44 thí sinh. Cả 2 buổi trong ngày thi đầu tiên không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Năm nay, kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương nên công tác phòng chống dịch được ngành GD và ĐT và các địa phương ưu tiên hàng đầu. Chuẩn bị cho kỳ thi, từ rất sớm, Sở GD và ĐT đã tập huấn nhiều lần công tác coi thi, thanh tra, giám sát và các lực lượng liên quan. Các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Phòng GD và ĐT nghiêm túc tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên và thí sinh học tập Quy chế thi. 100% điểm thi được trang bị đầy đủ phương tiện, dụng cụ phòng dịch; thực hiện phun khử khuẩn tất cả các phòng thi sau mỗi buổi thi. Tại mỗi điểm thi đều có lực lượng cán bộ y tế địa phương phối hợp thực hiện công tác vệ sinh phòng dịch và đảm bảo y tế tại điểm thi. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn tại điểm thi được chuẩn bị kỹ lưỡng. Năm nay, tỉnh bố trí 35 điểm thi chính với hơn 900 phòng thi. Ngoài ra, ở mỗi điểm thi, Sở GD và ĐT cũng chuẩn bị 2 phòng thi dự phòng cho những trường hợp khi đến thi có biểu hiện bất thường về sức khỏe như: ho, sốt. Để đảm bảo an toàn phòng dịch cho kỳ thi, ngành GD và ĐT đã xây dựng phương án thi trong mọi tình huống; bố trí 20 điểm thi dự phòng với gần 400 phòng thi, có đầy đủ trang thiết bị phòng dịch. 

Với sự chuẩn bị chu đáo cùng sự nỗ lực của thầy và trò các nhà trường, các bậc phụ huynh hy vọng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tỉnh sẽ đạt kết quả cao, tiếp nối truyền thống dạy tốt - học tốt của vùng đất học.

Phóng viên Báo Nam Định ghi lại hình ảnh tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh./.

Thí sinh  xem tên, số báo danh, phòng thi tại khu vực niêm yết danh sách phòng thi tại điểm thi THPT Trần Văn Lan (Mỹ Lộc).
Thí sinh xem tên, số báo danh, phòng thi tại điểm thi THPT Trần Văn Lan, huyện Mỹ Lộc.
Thí sinh đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi tại điểm thi THPT Trần Văn Lan (Mỹ Lộc).
Kiểm tra thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào phòng thi tại điểm thi THPT Trần Văn Lan, huyện Mỹ Lộc.
Thí sinh được sát khuẩn tay trước khi vào phòng thi tại điểm thi THPT Trần Văn Lan (Mỹ Lộc).

Thí sinh được sát khuẩn tay trước khi vào phòng thi tại điểm thi THPT Trần Văn Lan (Mỹ Lộc).

Thí sinh làm thủ tục dự thi, nhận thẻ dự thi và đính chính những thông tin sai sót trong đăng ký dự thi (nếu có) tại điểm thi THPT Trần Văn Lan (Mỹ Lộc).

Thí sinh làm thủ tục dự thi, nhận thẻ dự thi và đính chính những thông tin sai sót trong đăng ký dự thi (nếu có) tại điểm thi THPT Trần Văn Lan (Mỹ Lộc).

Giám thị kiểm tra các thông tin của thí sinh trước khi vào phòng thi tại điểm thi THPT Lê Hồng Phong (thành phố Nam Định).
Giám thị kiểm tra các thông tin của thí sinh trước khi vào phòng thi tại điểm thi THPT Lê Hồng Phong (thành phố Nam Định).
Giám thị gọi tên thí sinh vào phòng thi tại điểm thi THPT Lê Hồng Phong (thành phố Nam Định).
Giám thị gọi tên thí sinh vào phòng thi tại điểm thi THPT chuyên Lê Hồng Phong, thành phố Nam Định.
Thí sinh tại điểm thi THPT Lê Hồng Phong (thành phố Nam Định) chuẩn bị bước vào môn thi đầu tiên: môn Ngữ văn (120 phút)
Thí sinh tại điểm thi THPT chuyên Lê Hồng Phong, thành phố Nam Định chuẩn bị bước vào môn thi đầu tiên: môn Ngữ văn.
Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Giao Thủy C trao đổi đáp án sau môn thi Ngữ văn buổi sáng 7-7.
Thí sinh tại điểm thi THPT Giao Thủy C trao đổi đáp án sau buổi thi môn Ngữ văn sáng 7-7.

Hồng Minh 
Ảnh: Nhóm PV Thời sự

 


BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com