Từ nay đến ngày 16-6, các khu vực trên cả nước ngày nắng nóng, đêm mưa dông

06:06, 08/06/2021

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia dự báo, từ nay đến 16-6, các khu vực trên cả nước duy trì hình thái thời tiết ngày nắng nóng, đêm mưa dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Để phòng tránh tác hại nắng nóng, các chuyên gia khí tượng khuyến cáo người dân cần mặc quần áo bảo hộ gồm các loại áo có khả năng chống nắng như áo dài tay, áo khoác có cổ, quần dài, tối màu, mũ rộng vành để che mặt, cổ và tai; nên lựa chọn chất liệu vải chống nắng đặc biệt. Người dân nên đeo kính râm bảo vệ mắt, lựa chọn chất liệu tròng kính có khả năng chống nắng để bảo vệ tốt nhất cho mắt và vùng da xung quanh. Ngoài ra, nên sử dụng kem chống nắng đều đặn mỗi khi ra ngoài, ngay cả khi trời nhiều mây.

Dự báo các khu vực từ nay đến 16-6: Phía Tây Bắc Bộ, từ nay đến 11-6, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 12 đến 16-6, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ, từ nay đến 11-6, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 12 đến 16-6, ngày nắng, từ ngày 13-6 có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, từ ngày 9 đến 16-6, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; riêng Thanh Hóa, Nghệ An từ ngày 9 đến 12-6 ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh./.

PVBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com