Trung ương Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho 78 cá nhân

06:03, 15/03/2021

Tối 14-3, tại Hà Nội, Trung ương Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt “Những người bạn của Ðoàn”, tri ân những đóng góp của các tập thể, cá nhân vào sự phát triển của công tác Ðoàn, Hội, Ðội và phong trào thanh, thiếu nhi cả nước.

Tham dự chương trình có Bí thư thứ Nhất Trung ương Ðoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn; Bí thư Thường trực Trung ương Ðoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy; lãnh đạo các tổ chức, doanh nghiệp; các cá nhân đồng hành với tổ chức Ðoàn, Hội, Ðội.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư thứ Nhất Trung ương Ðoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định, trong suốt 90 năm xây dựng, trưởng thành, phát triển của tổ chức Ðoàn, công tác Ðoàn và phong trào thanh thiếu nhi đạt được những thắng lợi là nhờ tổ chức Ðoàn luôn nhận được sự quan tâm, phối hợp, đồng hành của các bộ, ban, ngành; các tổ chức trong, ngoài nước; các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, những người bạn thực sự thân thiết và gần gũi của Ðoàn. 

Theo Bí thư thứ Nhất Trung ương Ðoàn, nhờ có sự quan tâm của các bộ, ngành mà đã có các cơ chế, chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho công tác Ðoàn và sự phát triển của phong trào thanh niên. Nhờ sự chung tay của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, đã có nhiều hoạt động an sinh xã hội, nhiều công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa được tổ chức. Với tình cảm yêu mến của các văn nghệ sĩ, đã có nhiều tác phẩm văn học, nhiều ca khúc dành cho Ðoàn, tạo thành nguồn cảm hứng cho các bạn thanh niên.

Nhờ những sáng kiến, giải pháp, góp ý thiết thực của đội ngũ nhân sĩ, trí thức, các chương trình, hoạt động của Ðoàn được nâng cao cả về nội dung, hình thức, bám sát nhu cầu thực tiễn của thanh niên và đất nước. Bên cạnh đó, nhờ có các phóng viên, nhà báo luôn dấn thân, đồng hành với các hoạt động của đoàn mà ý nghĩa, hiệu quả của các chương trình, hoạt động của Ðoàn, Hội được lan tỏa rộng rãi, từ đó thu hút được sự tham gia của đông đảo các tầng lớp thanh niên...

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Ðoàn, Bí thư thứ Nhất Nguyễn Anh Tuấn trân trọng cảm ơn, ghi nhận những đóng góp của “Những người bạn của Ðoàn” đối với sự phát triển của công tác Ðoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian qua; đồng thời bày tỏ mong muốn các tổ chức, cá nhân, đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành với Ðoàn để ngày càng có nhiều chương trình, công trình, phần việc có ý nghĩa được triển khai, để tuổi trẻ cả nước có điều kiện phát huy mạnh mẽ sức trẻ trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước.

Nhân dịp này, Trung ương Ðoàn đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ - phần thưởng cao quý của Trung ương Ðoàn cho 78 cá nhân; trao tặng Bằng khen của Trung ương Ðoàn cho 195 cá nhân và 17 tập thể đã có những đóng góp tích cực, hiệu quả trong công tác Ðoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016-2020./.

Theo baotintuc.vnBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com