Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, vụ đông xuân 2018-2019, toàn tỉnh đã gieo trồng được 22.522ha cây rau, màu các loại. Trong đó, cây vụ đông là 10.421ha, giảm 391ha so với vụ đông 2017. Diện tích gieo trồng cây màu vụ đông trên đất 2 lúa đạt 2.327ha. Giá trị sản lượng cây vụ đông 2018 ước đạt 649,02 tỷ đồng (giá thực tế), giá trị bình quân đạt 62,28 triệu đồng/ha, cao hơn vụ đông 2017 là 2,26 triệu đồng/ha. Một số cây trồng chủ lực bao gồm: Lạc, đậu tương, cà chua, khoai tây đều đạt và vượt năng suất, sản lượng so với vụ trước. Diện tích cây màu vụ xuân 2019 các loại đạt 12.101ha. So năm 2018, lạc 4.419ha, tăng 24ha, năng suất dự kiến 40 tạ/ha; cây ngô 1.168ha, giảm 51ha, năng suất dự kiến 48 tạ/ha; cây đậu tương 138ha, giảm 98ha, năng suất dự kiến 23 tạ/ha; cây cà chua 490ha, tăng 13ha, năng suất dự kiến 300 tạ/ha; các loại cây khác 5.886ha.
Vụ đông 2019, toàn tỉnh phấn đấu đạt diện tích từ 12 nghìn ha trở lên, trong đó có trên 2.000ha rau màu trồng trên đất 2 lúa. Với các cây trồng chủ lực có giá trị và hiệu quả kinh tế cao như: khoai tây khoảng 2.000ha trở lên, bí xanh 600ha, cà chua 500ha, ngô 2.100ha, khoai lang 300ha… Cùng với việc khuyến khích tăng diện tích sản xuất, tỉnh chỉ đạo các địa phương quan tâm chủ động khâu tiêu thụ sản phẩm cây vụ đông để đảm bảo hiệu quả kinh tế và thu nhập cho nông dân. Phấn đấu mỗi huyện, thành phố có ít nhất 2 mô hình liên kết với doanh nghiệp trong sản xuất - tiêu thụ sản phẩm cây vụ đông hàng hóa và có mô hình sản xuất rau an toàn, rau hữu cơ theo công nghệ Nhật Bản./.
Văn Đại