Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, toàn bộ 63 tỉnh, thành phố đã triển khai xây dựng 1.096 mô hình chuỗi sản xuất, tiêu thụ nông sản theo hướng an toàn thực phẩm, tăng 350 mô hình so năm 2017, tương ứng với 1.426 sản phẩm và 3.174 địa điểm bán sản phẩm có kiểm soát chất lượng, xuất xứ.
Thời gian tới, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục tăng cường quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và vệ sinh an toàn thực phẩm, giảm ô nhiễm sinh học và tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản xuất, đáp ứng yêu cầu về an toàn thực phẩm cho tiêu dùng và mở rộng thị trường xuất khẩu./.
PV