Đẩy mạnh công tác an toàn thực phẩm

08:03, 16/03/2018

Ngày 14-3-2018, Sở Y tế tổ chức hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2017.

Năm 2017, với sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các sở, ban, ngành, công tác ATTP trên địa bàn tỉnh có chuyển biến rõ rệt. Hệ thống tổ chức quản lý Nhà nước về ATTP được cải thiện, góp phần kiểm soát hiệu quả ATTP trong các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm. Công tác thông tin truyền thông được đẩy mạnh. Các ngành chức năng đã tổ chức 136 lớp tập huấn kiến thức về ATTP, các quy định pháp luật về ATTP cho 10.530 lượt người là chủ cơ sở, người trực tiếp tham gia sản xuất chế biến kinh doanh thực phẩm, Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn trong tỉnh; tổ chức 105 buổi nói chuyện chuyên đề về ATTP cho hơn 7.800 người; treo hơn 3.000 băng rôn, khẩu hiệu, hơn 700 tranh, áp phích tuyên truyền về ATTP, phát 23.500 tờ rơi, 4.000 tờ gấp cho người sản xuất, kinh doanh, sử dụng thực phẩm; tuyên truyền về ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương và của tỉnh. Công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm được chú trọng, góp phần hạn chế số vụ, số ca ngộ độc thực phẩm, không để tử vong do ngộ độc thực phẩm; toàn tỉnh không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể. Đã thành lập 742 đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành từ cấp tỉnh đến cấp xã, phường, thị trấn; tổ chức thanh tra, kiểm tra 9.561 lượt cơ sở, phát hiện 2.701 cơ sở vi phạm (28,2%), trong đó 629 cơ sở vi phạm bị xử lý, 239 cơ sở bị cảnh cáo, 346 cơ sở bị phạt với tổng số tiền 649 triệu đồng.

Năm 2018 các ngành chức năng, các địa phương tiếp tục tăng cường công tác quản lý về ATTP theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Trong đó tập trung các biện pháp phòng chống ngộ độc rượu và quản lý ATTP đối với sản phẩm rượu; đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về ATTP, đặc biệt là các quy định trong đảm bảo ATTP. Tăng cường công tác giám sát chất lượng hàng hóa trên thị trường và công tác thanh tra, kiểm tra, kiên quyết xử lý vi phạm về ATTP; phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể./.

Minh Thuận



BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Giấy phép số: 136/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/3/2022.

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com