Bộ GD và ĐT yêu cầu tăng cường phòng, chống đuối nước cho học sinh

08:05, 04/05/2016

Tiếp tục triển khai các lớp dạy bơi chính khóa và ngoại khóa nhằm nâng cao kỹ thuật bơi, kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh. Đây là một trong những nội dung Bộ GD và ĐT yêu cầu các Sở GD và ĐT thực hiện để chủ động phòng ngừa tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em, học sinh trong dịp nghỉ hè năm 2016.

Theo Bộ GD và ĐT, thời gian qua, các Sở GD và ĐT đã tích cực triển khai kế hoạch phòng, tránh tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em, học sinh, tổ chức dạy bơi cho học sinh. Tuy nhiên, tình trạng trẻ em, học sinh bị tai nạn thương tích, đuối nước vẫn xảy ra tại nhiều địa phương.

Nguyên nhân là nhiều địa phương chưa có cơ sở vật chất để dạy bơi và các kỹ năng phòng tránh đuối nước cho học sinh. Số vụ tai nạn thương tích, đuối nước thường xảy ra trong các dịp nghỉ lễ, nghỉ hè, do học sinh được nghỉ học và gia đình không có điều kiện để quản lý các em thường xuyên. Vì vậy, việc phòng tránh tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước cho trẻ em cần có sự phối hợp của nhà trường, chính quyền, đoàn thể ở các địa phương.

Thứ trưởng Bộ GD và ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết: “Bộ GD và ĐT tăng cường phối hợp giữa gia đình, nhà trường trong việc quản lý các cháu, giáo dục cho các cháu về kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước.

Phải có nhắc nhở, cảnh báo các cháu không tắm ở những nơi không đảm bảo vệ sinh, những nơi nguy hiểm, những nơi thác ghềnh, hay những nơi nước chảy xiết để cho các cháu chủ động việc phòng ngừa đó.

Tăng cường việc dạy bơi cho các cháu bằng cách là đề nghị các địa phương từng bước đầu tư về bể bơi, có thể là từng trường, có thể là cụm trường, hoặc sử dụng các công trình thể thao trên địa bàn để các cháu tham gia bơi”./.

Theo vov.vn

 BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com