Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa lễ hội xuân 2016

08:12, 30/12/2015

Ngày 29-12-2015, Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa lễ hội xuân 2016.

Thực hiện Kế hoạch số 1066/KH-BCĐTWVSATTP ngày 30-11-2015 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về VSATTP, ngày 23-12-2015, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 92/KH-UBND triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa lễ hội xuân 2016. Kế hoạch của UBND tỉnh với những mục tiêu cụ thể: Giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và trong thời gian diễn ra lễ hội xuân so với cùng kỳ năm 2015. Tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra từ tuyến tỉnh đến cấp xã, phường, thị trấn, bảo đảm số cơ sở được thanh tra, kiểm tra trên toàn tỉnh tăng 10% so với cùng kỳ năm 2015, tập trung vào nhóm thực phẩm có nguy cơ cao, tiêu thụ nhiều tại các huyện, thành phố, thị trấn. Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về VSATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân. Thực hiện mục tiêu trên, từ 25-12-2015 đến hết 20-3-2016, trên địa bàn toàn tỉnh đã triển khai các hoạt động gồm: Tổ chức truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng từ tỉnh đến cơ sở, đối tượng truyền thông bao gồm: người nội trợ, người trực tiếp chọn mua, chế biến thực phẩm cho gia đình; người tiêu dùng thực phẩm; người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; chính quyền các cấp, các nhà quản lý. Nội dung tuyên truyền tập trung vào các nội dung chính của Luật ATTP, các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP, các tiêu chuẩn, quy định điều kiện VSATTP và kiến thức khoa học về VSATTP nhằm nâng cao kiến thức, thái độ, thực hành về VSATTP trong dịp Tết Nguyên đán, lễ hội, từ đó làm rõ vai trò, trách nhiệm của người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm chất lượng ATTP theo quy định của pháp luật. Đẩy mạnh các hoạt động thanh tra, kiểm tra từ tỉnh đến cơ sở. Riêng tuyến tỉnh, Sở Y tế chủ trì phối hợp với các ngành chức năng thành lập 3 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành kiểm tra các huyện: Trực Ninh, Hải Hậu, Giao Thủy, Ý Yên, Vụ Bản và Thành phố Nam Định. Đối tượng thanh tra, kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và các lễ hội như: thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo…, các cơ sở dịch vụ ăn uống./.

Minh Thuận



BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Giấy phép số: 136/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/3/2022.

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com