Tưng bừng Hội báo Xuân Việt Nam trên nước bạn Lào

08:04, 13/04/2015

Chào mừng các sự kiện kỷ niệm lớn trong năm 2015 của Việt Nam và Lào cũng như Tết truyền thống Bun-pi-may của nhân dân Lào, chiều 10-4, Lễ khai mạc Hội báo Xuân Việt Nam năm 2015 tại Lào đã diễn ra tại Thủ đô Viêng-chăn.

Hội báo Xuân năm nay trưng bày hàng nghìn ấn phẩm báo chí chủ yếu xuất bản trong dịp Tết Ất Mùi - 2015 của Việt Nam nhằm giới thiệu với bạn đọc Lào về những thành tựu chính trị, kinh tế, xã hội, đất nước con người Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT và TT Trương Minh Tuấn cho biết dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và sự chỉ đạo của hai Nhà nước, tình hữu nghị truyền thống Việt - Lào ngày càng thêm gắn bó và phát triển cả trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng và trong xây dựng đất nước của hai dân tộc hiện nay.

Hội báo Xuân Việt Nam năm 2015 tại Lào khai mạc chiều 10/4 tại thủ đô Vientiane - Ảnh: VGP/Thu Cúc
Hội báo Xuân Việt Nam năm 2015 tại Lào khai mạc chiều 10-4 tại thủ đô Vientiane.

Đóng góp vào việc củng cố và phát triển tình hữu nghị đó, báo chí Việt Nam và Lào có vai trò hết sức quan trọng trong việc tuyên truyền để nhân dân hai nước có đầy đủ thông tin đúng đắn và hữu ích, góp phần tăng cường sự giao lưu hiểu biết giữa nhân dân hai nước, củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt - Lào.

Thứ trưởng khẳng định, báo chí Việt Nam luôn dành nhiều thời lượng để thông tin về các thành tựu và tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em.

Trong phát biểu của mình, Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào Sa-vẳn-khôn Ra-môn-chi cảm ơn và đánh giá cao việc Bộ TT và TT Việt Nam, Bộ VH, TT và DL Việt Nam cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức sự kiện văn hóa lớn này tại Lào, khẳng định các ấn phẩm báo chí được trưng bày lần này sẽ giúp nhân dân Lào và người Việt đang làm ăn sinh sống tại Lào hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam, củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt Việt - Lào.

Hội báo Xuân cũng là dịp gặp gỡ, giao lưu giữa những người làm báo Việt Nam với bà con Việt kiều và nhân dân nước bạn Lào.

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đã trao cho ông Nguyễn Gia Lâm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào 100 bộ phim về đất nước con người Việt Nam.

Năm 2015 là năm Việt Nam và Lào có nhiều sự kiện quan trọng như kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào; kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng Lào; kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; kỷ niệm 95 năm Ngày sinh của Chủ tịch Lào Cay-xỏn Phôm-vi-hản; kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; kỷ niệm 40 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào.

Theo kế hoạch, sau khi bế mạc vào ngày 20-4, Bộ TT và TT Việt Nam sẽ trao tặng toàn bộ số báo in của Việt Nam và trang thiết bị của Hội báo Xuân năm nay cho Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào./.

Theo TTXVNBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com