Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) vừa có công văn gửi các bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường công tác bảo đảm ATTP trong những tháng cuối năm 2013 và dịp Tết Nguyên đán 2014. Theo đó, thường xuyên tổ chức các đợt thanh tra, kiểm tra, kiểm soát về ATTP, nhất là đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong các dịp lễ, tết. Đối với các tỉnh biên giới, khu vực giáp biên giới cần chú trọng kiểm tra, kiểm soát, xử lý các mặt hàng thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc; gia cầm nhập khẩu trái phép, không bảo đảm ATTP.
Các lực lượng chức năng phối hợp chặt chẽ thanh tra chuyên ngành về ATTP, UBND các cấp xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tuyệt đối không để cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm ATTP tiếp tục hoạt động; thông báo kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng về những cơ sở vi phạm, sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn để người dân biết và lựa chọn...
Theo Nhân dân