Chi cục Thú y (Sở NN-PTNT) vừa tổ chức tập huấn phương pháp kiểm tra, đánh giá, phân loại điều kiện vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm đối với cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm cho kỹ thuật viên Chi cục Thú y và Trạm trưởng Trạm Thú y 10 huyện, thành phố. Nội dung kiểm tra đánh giá, phân loại điều kiện vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm đối với cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm gồm 45 chỉ tiêu, chia thành 3 nhóm: Nhóm lỗi nghiêm trọng là những sai lệch so với tiêu chuẩn, gây mất an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng, tác động xấu đến môi trường; nhóm lỗi nặng có thể gây ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm, nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn thực phẩm, có tác động xấu đến môi trường và nhóm lỗi sai lệch so với tiêu chuẩn gây trở ngại cho việc kiểm soát vệ sinh. Các học viên được hướng dẫn phương pháp kiểm tra, sử dụng biểu mẫu và đánh giá thực trạng các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên cơ sở bộ tiêu chí.
Sau lớp tập huấn, các học viên sẽ truyền đạt lại kỹ thuật kiểm tra, phân loại điều kiện vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm của các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm cho đội ngũ kỹ thuật viên thú y trong toàn tỉnh, đảm bảo tiến hành kiểm tra chính xác, nhanh gọn./.
Nguyễn Hương