Ngày 22-7-2011, Ban Quản lý các KCN của tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức VSATTP cho đội ngũ trực tiếp quản lý, chế biến thực phẩm trong các bếp ăn tập thể của các doanh nghiệp tại các KCN. Tại lớp tập huấn, các học viên được phổ biến kiến thức cơ bản về VSATTP trong tình hình hiện nay như: Thực trạng ngộ độc thực phẩm và cách phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong bếp ăn tập thể; 6 bước rửa tay đúng quy trình, nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm, các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; 5 biện pháp để có thực phẩm an toàn hơn; tầm quan trọng của các tiêu chuẩn vệ sinh cá nhân trong các bếp ăn tập thể, việc duy trì vệ sinh khu bếp và các thiết bị, dụng cụ sử dụng trong khu bếp đó… Qua lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị các kiến thức cần thiết, nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện tốt công tác VSATTP trong bếp ăn tập thể của các doanh nghiệp. Ngoài ra, Ban Quản lý các KCN của tỉnh còn tổ chức khám sức khỏe cho các học viên./.
Minh Thuận