Vừa qua, tại thị trấn Thịnh Long (Hải Hậu), Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản đã tổ chức tập huấn bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thuỷ sản cho 60 cán bộ, công nhân của Cty cổ phần chế biến hải sản Nam Định. Tại lớp tập huấn, cán bộ, công nhân Cty được giới thiệu về: Chương trình kiểm soát mối nguy hại tại các điểm kiểm soát tới hạn (HACCP); Quy phạm sản xuất tốt JMP; Quy phạm vệ sinh tốt SSDP; Các hồ sơ biên bản mẫu giám sát chương trình, rà soát quy phạm sản xuất tốt JMP và quy phạm vệ sinh tốt thực tế đang áp dụng tại Cty; Cách lấy mẫu nước, nước xử lý, mẫu công nghiệp trong quá trình sản xuất; Lấy mẫu bán thành phẩm, thành phẩm để kiểm tra các chỉ tiêu vi sinh, hoá lý… Qua tập huấn, Cty cổ phần chế biến hải sản Nam Định sẽ khắc phục những sai, lỗi trong quá trình sản xuất, kinh doanh để đến cuối năm 2010 xây dựng hoàn chỉnh theo quy trình và được cấp giấy công nhận cơ sở đủ điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thuỷ sản, đủ tiêu chuẩn hàng hoá được tiêu thụ trong các siêu thị trên toàn quốc./.
Tuấn Anh