Chương trình nghệ thuật "Điện Biên - Điểm hẹn hòa bình"

07:05, 06/05/2019

"Điện Biên - Ðiểm hẹn hòa bình" là chủ đề chương trình nghệ thuật đặc biệt, chào mừng kỷ niệm 65 năm Chiến thắng lịch sử Ðiện Biên Phủ, do Tỉnh ủy, HÐND, UBND tỉnh Ðiện Biên phối hợp Ðài Truyền hình Việt Nam tổ chức tối ngày 5-5 tại Quảng trường 7-5, Thành phố Ðiện Biên Phủ.

Kể chuyện truyền thống bên Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ. Ảnh: Minh Trường
Kể chuyện truyền thống bên Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ. Ảnh: Minh Trường

Chương trình nghệ thuật gồm ba nội dung: "Ðiểm hẹn tháng 5", "Ðiểm hẹn lịch sử" và "Ðiểm hẹn hòa bình" giúp khán giả nhìn lại những dấu mốc của 65 năm trước tại Ðiện Biên Phủ, thông qua sự kết hợp giữa những trải nghiệm hiện tại và hồi tưởng quá khứ, giữa nghệ thuật và phân tích. Chương trình để lại nhiều cung bậc cảm xúc, ấn tượng trong lòng người xem là nhân dân Ðiện Biên, đặc biệt là chiến sĩ Ðiện Biên năm xưa.

Lần đầu tiên, chương trình tạo ra một điểm hẹn lịch sử, để các nhân chứng Việt Nam và Pháp cùng hẹn gặp tại Ðiện Biên, tìm lại nhau qua ký ức, kết nối với nhau bằng những trải nghiệm của hiện tại. Những câu chuyện trong chương trình còn có sự đồng hành của thế hệ con cháu, những người chưa từng đi qua cuộc chiến. Thông qua cuộc hẹn “Ðiện Biên - Ðiểm hẹn hòa bình”, dòng mạch lịch sử được trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ sau bằng tình yêu và sự thấu hiểu về những giá trị của dân tộc và hòa bình./.

PV

 BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com