Khánh thành tượng V.I Lê-nin tại TP Gelsenkirchen CHLB Đức
Cập nhật lúc07:59, Thứ Hai, 22/06/2020 (GMT+7)

Ngày 20-6, trước Trụ sở tại TP Gelsenkirchen - CHLB Đức, Đảng Chủ nghĩa Mác - Lê-nin Đức (MLPD) đã tổ chức lễ khánh thành tượng đài V.I Lê-nin nhân kỷ niệm 150 năm ngày sinh của Người.

Đây là bức tượng đầu tiên của V.I Lê-nin được khánh thành sau khi nước Đức thống nhất, và cũng là bức tượng đầu tiên của V.I Lê-nin tại miền tây nước Đức. Thông cáo báo chí của MLPD cho biết, Ban Tổ chức dự kiến có 300 người tham dự buổi lễ, nhưng trên thực tế là 1.100 người, trong đó có nhiều người ở xa Gelsenkirchen. 25 cơ quan truyền thông (trong đó có các đài truyền hình thuộc Nhà nước Đức như ARD, ZDF, WDR, RTL - đài phát thanh và truyền hình tư nhân lớn nhất ở Đức và Tây Âu, các hãng tin DPA, AFP, các báo WAZ, Bild, FAZ…) đã dự cuộc họp báo do MLPD tổ chức nhân sự kiện này.

Thông cáo báo chí của MLPD cũng cho biết, chương trình buổi lễ được tổ chức rất trang trọng, đầy văn hóa, và hàng trăm người hào hứng hát Quốc tế ca khi tượng đài được chính thức khánh thành. 37 lời phát biểu chào mừng từ nước Đức và nhiều địa điểm trên toàn thế giới đã được chuyển đến Ban Tổ chức buổi lễ.

Trong bài phát biểu chào mừng, bà Gabi Fechtner - Chủ tịch MLPD, cho biết: “Trong mấy tuần qua, tôi đã được hỏi nhiều lần rằng liệu việc dựng bức tượng này có phải là một sự khiêu khích. Tôi đã trả lời không, và coi đó là sự kiện góp phần phá vỡ một cấm kỵ, vì ngày nay, mọi người vẫn được khuyên rằng không nên nói về những thành tựu của chủ nghĩa xã hội và các vị đại diện của nó”.

Theo nhandan.com.vn

,
,
.
,
,
,
,