Hội nghị An ninh và Khí hậu Béc-lin
Cập nhật lúc07:51, Thứ Năm, 25/06/2020 (GMT+7)

Ngày 24-6, diễn ra Hội nghị trực tuyến An ninh và Khí hậu Béc-lin (Ðức). Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá những tác động của tình trạng biến đổi khí hậu đối với hòa bình và an ninh thế giới, từ đó đề ra các giải pháp khắc phục. Nhân dịp này, đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao có Thông điệp gửi hội nghị. Phó Thủ tướng kêu gọi các nước thực hiện các thỏa thuận khí hậu quốc tế trong khuôn khổ Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu, đồng thời nhấn mạnh, Việt Nam ủng hộ và chung tay nỗ lực cùng cộng đồng quốc tế ứng phó biến đổi khí hậu.

* Như Báo Nhân Dân đã đưa tin, ngày 23-6, một trận động đất mạnh 7,5 độ rích-te xảy ra tại bang Ô-a-xa-ca của Mê-hi-cô. Trận động đất đã làm ít nhất năm người chết, hơn 30 người bị thương, gây hư hại nhiều đường sá và công trình công cộng. 448 dư chấn được ghi nhận sau trận động đất. Các lực lượng chức năng Mê-hi-cô đã được triển khai tới các khu vực có dư chấn mạnh để hỗ trợ người dân. Ngày 24-6, Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương dỡ bỏ cảnh báo sóng thần tại các bờ biển của Mê-hi-cô, Goa-tê-ma-la, On-đu-rát và En Xan-va-đo, được đưa ra sau trận động đất.

* Ngày 23-6, chính quyền bang Chi-hoa-hoa, miền bắc Mê-hi-cô thông báo, một máy bay hạng nhẹ bị rơi tại khu vực En Tu-lê và Pa-ran, làm sáu người chết, trong đó có ba trẻ em. Chiếc máy bay gặp nạn sau khi cất cánh khoảng 45 phút. Cơ quan chức năng Mê-hi-cô đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

* Ngày 23-6, nhiều quốc gia trong và ven biển Ca-ri-bê bị những đám mây cát bụi khổng lồ có nguồn gốc từ sa mạc Xa-ha-ra che phủ một phần. Cu-ba thông báo, các đám mây cát bụi bao phủ một nửa lãnh thổ phía đông nước này, sau khi tràn qua Ha-i-ti. Cô-xta Ri-ca ghi nhận mức độ ô nhiễm không khí cao kỷ lục.

* Ngày 24-6, Bộ trưởng Hàng không Pa-ki-xtan G.Xa-oa cho biết, máy bay Airbus A320 rơi, khiến 97 người chết ở thành phố cảng Ca-ra-chi tháng 5 vừa qua, là do lỗi của phi công và các nhân viên kiểm soát không lưu. Trình bày báo cáo điều tra ban đầu tại Quốc hội Pa-ki-xtan, Bộ trưởng G.Xa-oa cho biết, các phi công và nhân viên kiểm soát không lưu đã không tuân thủ quy tắc tiêu chuẩn, đồng thời khẳng định, máy bay hoàn toàn đủ điều kiện cất cánh và không có lỗi kỹ thuật.

Theo nhandan.com.vn

,
,
.
,
,
,
,