tin vắn quốc tế
Tổng thống Mỹ chỉ trích chính sách tăng lãi suất của FED
Cập nhật lúc07:46, Thứ Ba, 09/07/2019 (GMT+7)

Trang Foxbusiness ngày 7-7 đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục lên tiếng chỉ trích Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) về việc tăng lãi suất và cho rằng đây chính là vấn đề khó khăn nhất mà xứ Cờ hoa phải đối mặt chứ không phải là các đối thủ cạnh tranh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích chính sách lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích chính sách lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Đăng tải trên trang Twitter cá nhân, ông chủ Nhà Trắng nhận định FED đã tăng lãi suất quá sớm, quá thường xuyên và siết chặt trong khi những ngân hàng khác lại có động thái ngược lại.

Tổng thống D.Trump cho rằng, tăng trưởng kinh tế Mỹ thấp và chậm lại là do FED tăng lãi suất, đồng thời nhấn mạnh nền kinh tế sẽ vượt các mức tăng trưởng cao trước đó nếu như cơ quan này giảm mức lãi suất như mong muốn của ông.

Từ năm 2015 đến nay, FED đã tăng lãi suất 9 lần, trong đó có 4 lần dưới sự lãnh đạo của ông Jerome Powell, người đảm nhận vị trí Chủ tịch FED từ năm 2018 với sự đề cử của chính Tổng thống D.Trump.

Giới phân tích nhận định, với số liệu lạc quan ngoài mong đợi vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố, theo đó nền kinh tế Mỹ đã tạo ra 224 nghìn việc làm mới trong tháng 6, khả năng FED cắt giảm lãi suất trong cuộc họp dự kiến diễn ra vào cuối tháng này sẽ càng khó xảy ra.

Singapore đối phó dịch sốt xuất huyết

Theo Straits Times, Tổng giám đốc phụ trách lĩnh vực y tế công cộng thuộc Cơ quan môi trường quốc gia Singapore (NEA), ông Chew Ming Fai, cảnh báo dịch sốt xuất huyết ở nước này sẽ trở nên trầm trọng hơn khi mùa khô, nóng vốn là mùa sinh sản chính của loài muỗi gây bệnh đang đến gần.

Để ngăn chặn dịch sốt xuất huyết, Singapore đã thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa, với sự tham gia của cộng đồng tại ổ dịch Chai Chee, nơi mà NEA thông báo có 119 ca mắc bệnh tính đến ngày 5-7.

Mặc dù tình hình sốt xuất huyết nói chung đang gia tăng mạnh, nhưng hơn một nửa trong số 550 ổ dịch sốt xuất huyết xuất hiện nửa đầu năm nay ở Singapore đã được xóa bỏ. Thống kê cho thấy tính từ đầu năm đến nay, tại Singapore đã có hơn 6.600 người bị sốt xuất huyết, vượt quá con số của cả năm 2017 và 2018 cộng lại./.

Theo baotintuc.vn

,
,
.
,
,
,
,