Khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ V – 2013

08:06, 24/06/2013

Tối 23-6, tại Cung thi đấu điền kinh Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ V – 2013, ngày hội thể thao dành cho lứa tuổi học sinh các nước ASEAN.

Đến dự Lễ khai mạc, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND Thành phố Hà Nội; tổ chức quốc tế tại Việt Nam và  đoàn thể thao các nước thành viên Hội đồng Thể thao Đông Nam Á.

Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ V

Lễ khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ V

Phát biểu khai mạc Đại hội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Học sinh Đông Nam Á lần thứ V- Hà Nội 2013 Trần Quang Quí cho biết, Đại hội Thể thao Học sinh Đông Nam Á lần thứ V- Hà Nội 2013 là sân chơi thể thao lành mạnh để học sinh các nước trong khu vực giao lưu, hội nhập; là cơ hội để Việt Nam tăng cường tình đoàn kết, hợp tác, hữu nghị với các nước trong khu vực; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tinh thần thượng võ, thể hiện lòng mến khách. Thông qua hoạt động thể thao để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung, người Hà Nội nói riêng với bạn bè quốc tế.

Sau phát biểu của đồng chí Trần Quang Quý, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tuyên bố khai mạc Đại hội Thể thao Học sinh Đông Nam Á lần thứ V - Hà Nội 2013.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ V – 2013 diễn ra từ ngày 23 đến ngày 30-6. Tham dự Đại hội có 8 đoàn trong Hội đồng thành viên là Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Brunei, Philippines, Lào và Việt Nam. Đoàn Thể thao học sinh Lào là đại biểu khách mời. Tham dự Đại hội có khoảng 1.500 người đến từ các đoàn thể thao, quan chức hội đồng thành viên, chuyên gia kỹ thuật, trọng tài, phóng viên. Tại Đại hội này, các vận động viên học sinh sẽ tham gia tranh tài ở 9 môn: Cầu mây, cầu lông, Pencak Silat, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, điền kinh, bơi và thể dục. Đoàn Thể thao học sinh Việt Nam tham dự Đại hội với 248 vận động viên, tranh tài ở tất cả 9 môn.

Linh vật của Đại hội lần này là chú gà con- một loài gia cầm gần gũi với các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Linh vật được cách điệu đơn giản về kết cấu và mầu sắc, hình ảnh dễ thương, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á (ASEAN School Games) là hoạt động thể thao được tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2009, dành cho học sinh các nước trong khối ASEAN và được điều hành bởi Hội đồng Thể thao Học sinh Đông Nam Á (ASSC) - một tổ chức phi chính phủ được thành lập bởi các nước trong khu vực ASEAN nhằm thúc đẩy thể thao giũa các nước thành viên.

Theo qdnd.vnBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com