Còn 6 trường hợp đang được cách ly tại các cơ sở y tế
Cập nhật lúc20:41, Thứ Năm, 23/04/2020 (GMT+7)

Theo thông tin từ Sở Y tế, đến 14h ngày 22-4-2020 trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Đến ngày 22-4, các cơ sở y tế trong tỉnh đã tiếp nhận, cách ly y tế, điều tra, theo dõi sức khỏe 359 trường hợp, trong đó có 353 trường hợp đã ra khỏi cơ sở cách ly; hiện còn 6 trường hợp đang cách ly y tế, điều tra, theo dõi sức khỏe. Các cơ sở khám, chữa bệnh đã điều tra và lấy 349 mẫu xét nghiệm lần 1. Kết quả có 348 mẫu âm tính với SARS-CoV-2; 1 mẫu lấy ngày ngày 21-4 đang chờ kết quả. Tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh hiện nay không có trường hợp cách ly.

Các đơn vị y tế trong tỉnh đã tư vấn, hướng dẫn và thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú phòng dịch bệnh COVID-19 tổng số 5.600 trường hợp. Đến nay, 5.493 trường hợp đã qua 14 ngày; hiện còn 107 trường hợp đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú; các trường hợp này hiện không có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc viêm phổi. Đến nay, toàn tỉnh đã lấy 896 mẫu xét nghiệm. Kết quả, 893 mẫu âm tính với SARS-CoV-2; 3 mẫu đang chờ kết quả.

Các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, đồng thời phát triển kinh tế - xã hội. Sở Y tế tiếp tục rà soát, xác minh, phân loại, cách ly y tế, theo dõi sức khỏe các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến ca bệnh, vùng dịch; lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có nguy cơ với dịch COVID-19.

Tiếp tục duy trì hoạt động 4 chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19, kiểm soát người và phương tiện ra, vào tỉnh. Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng  phối hợp thực hiện công tác kiểm dịch y tế biên giới đối với tàu biển cập bến tại Cửa khẩu cảng Hải Thịnh, thị trấn Thịnh Long (Hải Hậu); giám sát, phát hiện, hướng dẫn cách ly y tế và theo dõi sức khỏe cho 11 thuyền viên. Sở Y tế tiếp tục triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng khai báo y tế toàn dân và hệ thống giám sát phòng, chống dịch kết nối dữ liệu từ Trung ương, tỉnh, huyện, xã./.

Minh Tân

,
,
.
,
,
,
,