Cách ly y tế thêm 5 trường hợp nghi ngờ
Cập nhật lúc08:17, Thứ Tư, 22/04/2020 (GMT+7)

* Kiểm dịch y tế biên giới đối với tàu biển, hướng dẫn cách ly y tế và theo dõi sức khỏe 11 thuyền viên

Theo thông tin từ Sở Y tế, đến 14h ngày 20-4-2020 trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trong ngày 20-4, các cơ sở khám, chữa bệnh trong tỉnh tiếp nhận 5 trường hợp nghi ngờ, trong đó: tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh 1 ca; Bệnh viện Đa khoa Công an tỉnh 1 ca; Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu 2 ca; Trung tâm Y tế huyện Xuân Trường 1 ca. Đến nay, các cơ sở y tế trong tỉnh đã tiếp nhận, cách ly y tế, điều tra, theo dõi sức khỏe 358 trường hợp, trong đó có 348 trường hợp đã ra khỏi cơ sở cách ly; hiện còn 10 trường hợp đang cách ly y tế, điều tra, theo dõi sức khỏe. Các cơ sở khám, chữa bệnh đã điều tra và lấy 348 mẫu xét nghiệm lần 1. Kết quả có 342 mẫu âm tính với SARS-CoV-2; 6 mẫu (1 mẫu lấy ngày 19-4 và 5 mẫu lấy ngày 20-4) đang chờ kết quả.

Tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh hiện nay không có trường hợp cách ly.

Các đơn vị y tế trong tỉnh đã tư vấn, hướng dẫn và thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú phòng dịch bệnh COVID-19 tổng số 5.567 trường hợp. Đến nay, 5.456 trường hợp đã qua 14 ngày; hiện còn 111 trường hợp đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú; các trường hợp này hiện không có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc viêm phổi.

Đến nay, toàn tỉnh đã lấy 895 mẫu xét nghiệm. Kết quả, 886 mẫu âm tính với SARS-CoV-2; 9 mẫu đang chờ kết quả.

Sở Y tế tiếp tục rà soát, xác minh, phân loại, cách ly y tế các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến vùng dịch và các trường hợp liên quan đến nguy cơ lây nhiễm tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), nhân viên Công ty Samsung, Bắc Ninh (BN 262); các trường hợp đã từng đi đến khu vực chợ hoa Mê Linh, phòng tập Gym Lucky Star - Mê Linh (Hà Nội); lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có nguy cơ.

Tiếp tục duy trì hoạt động 4 chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19, kiểm soát người và phương tiện ra, vào tỉnh.

Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp thực hiện công tác kiểm dịch y tế biên giới đối với tàu biển cập bến tại Cửa khẩu cảng Hải Thịnh (Hải Hậu); giám sát, hướng dẫn cách ly y tế và theo dõi sức khỏe cho 11 thuyền viên.

Sở Y tế tiếp tục triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng khai báo y tế toàn dân và hệ thống giám sát phòng, chống dịch kết nối dữ liệu từ Trung ương, tỉnh, huyện, xã./.

Minh Tân

 

,
,
.
,
,
,
,