Chọn tay vợt mạnh cho SEA Games 30-2019
Cập nhật lúc07:14, Thứ Sáu, 17/05/2019 (GMT+7)

Với ý nghĩa là giải đấu cao nhất về chuyên môn trong hệ thống giải bóng bàn quốc gia, Giải vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân tranh Cúp Petro Việt Nam - Đạm Cà Mau năm 2019 chính là cơ hội để các nhà chuyên môn tuyển chọn các tay vợt mạnh nhất bổ sung cho đội tuyển quốc gia tham dự SEA Games 30-2019.

Nguyễn Anh Tú (Hà Nội) - một trong những tay vợt được giới chuyên môn đặt nhiều kỳ vọng.
Nguyễn Anh Tú (Hà Nội) - một trong những tay vợt được giới chuyên môn đặt nhiều kỳ vọng.

Cơ sở để chọn lựa

Trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, Trưởng Bộ môn Bóng bàn Tổng cục Thể dục thể thao, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam Phan Anh Tuấn cho biết: “Đây là lần thứ 37 giải đấu được Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam và Báo Nhân Dân phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 26-5 tại Nha Trang (Khánh Hòa), có sự tham gia của 148 tay vợt thuộc 16 đơn vị. Giải đấu năm nay chắc chắn sẽ rất hấp dẫn và quyết liệt, bởi hầu hết các gương mặt hàng đầu của làng bóng bàn Việt Nam đều góp mặt”.

Đáng chú ý, nhiều tay vợt trẻ nam triển vọng đều tham dự giải, như Nguyễn Anh Tú (Hà Nội), Nguyễn Đức Tuân (Hải Dương), Lê Đình Đức (Hà Nội T&T), Đoàn Bá Tuấn Anh (Hải Dương), Lê Văn Đức (Quân đội), Đinh Anh Hoàng (Hà Nội T&T)... Giới chuyên môn kỳ vọng những trận tranh tài quyết liệt ở giải đấu này sẽ giúp ban huấn luyện có cơ sở để chọn lựa những tay vợt có phong độ tốt nhất vào đội tuyển quốc gia, chuẩn bị cho SEA Games 30-2019.

Hiện tại, Tổng cục Thể dục thể thao đã thuê chuyên gia Dư Chí Quốc (Trung Quốc) huấn luyện cho đội trẻ quốc gia 3 tháng. Sau đó, từ tháng 7 đến tháng 12-2019, chuyên gia này sẽ huấn luyện đội tuyển bóng bàn quốc gia và phong độ của các tay vợt tại Giải vô địch Bóng bàn toàn quốc lần này chính là cơ sở để chuyên gia cùng ban huấn luyện đội tuyển quốc gia chọn ra những gương mặt xứng đáng nhất.

Dự kiến, đội tuyển bóng bàn quốc gia sẽ tham dự Giải Bóng bàn vô địch châu Á từ ngày 15 đến 22-9, sau đó toàn đội sẽ tập huấn và thi đấu tại Malaysia trước thềm SEA Games 30-2019.

“Trong đánh, ngoài cũng đánh”

Một trong nét mới của kỳ giải năm 2019, được kỳ vọng sẽ tăng tính hấp dẫn và quyết liệt của giải đấu, chính là việc Ban tổ chức sẽ áp dụng luật thi đấu mới của Liên đoàn Bóng bàn thế giới. Tổng trọng tài của giải, ông Nguyễn Tiến Hùng cho biết: “Ở kỳ giải năm nay, huấn luyện viên có thể theo sát từng quả đánh của vận động viên để chỉ đạo “sát sườn” về chiến thuật, lối chơi.

Đúng nghĩa “trong đánh, nhưng ngoài cũng đánh”, sự đấu trí của các huấn luyện viên chắc chắn cũng quyết liệt không kém vận động viên bên bàn bóng. Ở đây, sự nhạy bén, tinh ý, kinh nghiệm và giỏi về tâm lý của huấn luyện viên sẽ có vai trò rất quan trọng, bởi nếu không khéo vận dụng, thay vì tạo lợi thế, rất có thể huấn luyện viên sẽ làm trò của mình rối trí khi lạm dụng điều luật này”.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho sân chơi lớn nhất trong hệ thống giải bóng bàn quốc gia hầu như đã được hoàn tất. Như khẳng định của Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam Phạm Đức Thành, với sự vào cuộc chủ động và sát sao của Báo Nhân Dân, các nhà đồng hành, giới chuyên môn kỳ vọng “giải đấu giàu truyền thống nhất của làng bóng bàn Việt Nam sẽ tìm được những gương mặt sáng giá nhất, hỗ trợ đội tuyển bóng bàn quốc gia hoàn thành tốt nhiệm vụ tại SEA Games 30-2019 cuối năm nay”./.

Theo hanoimoi.com.vn

 

 

 

 

,
,
.
,
,
,
,