phòng, chống dịch bệnh covid-19
Duy trì hoạt động 4 chốt kiểm soát liên ngành tại các cửa ngõ ra vào tỉnh
Cập nhật lúc20:01, Thứ Năm, 16/04/2020 (GMT+7)

Theo thông tin của Sở Y tế, tính đến 14h ngày 15-4-2020, tỉnh Nam Định chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân nào có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. 

Trong ngày 15-4, có 2 trường hợp nghi ngờ được tiếp nhận, cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Nam Định. Đến nay, các cơ sở y tế trong tỉnh đã tiếp nhận, cách ly y tế, điều tra, theo dõi sức khỏe 338 trường hợp, trong đó có 328 trường hợp đã ra khỏi cơ sở cách ly; hiện còn 10 trường hợp đang cách ly y tế, điều tra, theo dõi sức khỏe. Các cơ sở khám chữa bệnh đã điều tra và lấy 328 mẫu lần 1; kết quả xét nghiệm cả 328 mẫu âm tính với SARS-CoV-2.  

Tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh, ngày 15-4, toàn bộ 142 trường hợp đã hoàn thành thời gian cách ly được về nhà. Cơ sở cách ly tập trung của tỉnh đã lấy 413 mẫu xét nghiệm lần 1 và 96 mẫu xét nghiệm lần 2; kết quả tất cả các mẫu đều âm tính với SARS-CoV-2.

Các đơn vị y tế trong tỉnh đã tư vấn, hướng dẫn và thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú phòng dịch bệnh COVID-19 cho 5.502 trường hợp. Đến nay, 5.205 trường hợp đã qua 14 ngày; còn 297 trường hợp đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú. Hiện tại, các trường hợp cách ly trên không có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc viêm phổi.

Chiều 15-4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh họp chỉ đạo tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục phối hợp tổ chức hoạt động cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh theo quy định. Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố tiếp tục phối hợp rà soát, phân loại, cách ly y tế và giám sát chặt chẽ các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến vùng dịch và các trường hợp liên quan đến nguy cơ lây nhiễm tại Bệnh viện Bạch Mai, nhân viên công ty Samsung, Bắc Ninh (bệnh nhân 262); các trường hợp đã từng đi đến khu vực chợ hoa Mê Linh (Hà Nội); lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có nguy cơ.

Tiếp tục duy trì hoạt động 4 Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào tỉnh. Các xã, phường, thị trấn tăng cường kiểm tra, xử lý 110 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trong đó 1 cơ sở kinh doanh ăn uống không tạm dừng hoạt động, 109 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Sở Y tế tiếp tục triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng khai báo y tế toàn dân và hệ thống giám sát phòng, chống dịch kết nối dữ liệu từ Trung ương, tỉnh, huyện, xã./.

Minh Tân

,
,
.
,
,
,
,