36 mẫu xét nghiệm nghi ngờ âm tính với SARS-CoV-2
Cập nhật lúc21:56, Thứ Bảy, 21/03/2020 (GMT+7)

Theo thông tin của Sở Y tế, tính đến 14h ngày 21-3-2020, tỉnh Nam Định chưa ghi nhận trường hợp bệnh nhân nào có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong ngày 21-3, có 4 trường hợp nghi ngờ đã được đã tiếp nhận, cách ly y tế, theo dõi sức khỏe tại Trung tâm Y tế thành phố Nam Định và lấy mẫu xét nghiệm. Các trường hợp nghi ngờ gồm: Anh ĐVT, chị NTH, các cháu ĐBD và ĐBA, đều ở phường Lộc Hạ, trở về từ Ukraina, nhập cảnh ngày 20-3. Tính đến nay, toàn tỉnh có 41 ca bệnh nghi ngờ đã được cách ly, điều tra, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm, 36/41 mẫu âm tính với SARS-CoV-2; 5/41 mẫu (1 mẫu lấy ngày 19-3 và 4 mẫu lấy ngày 21-3) đã gửi xét nghiệm đang chờ kết quả.

Tình hình cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh (Trung tâm Bồi dưỡng Quốc phòng an ninh, Trường Quân sự tỉnh, tại huyện Vụ Bản), tính 14h ngày 21-3, đã  tiếp nhận cách ly y tế 358 người và đã có 183 người ra khỏi cơ sở cách ly. Hiện cơ sở cách ly tập trung của tỉnh đang cách ly 175 trường hợp. Hiện tại, các trường hợp cách ly đều có sức khoẻ ổn định.

Tình hình cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú: Các đơn vị y tế đã tư vấn, hướng dẫn và thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú phòng dịch bệnh COVID-19 cho 1.780 người, trong đó 1.317 người đã qua 14 ngày. Hiện nay, 463 người tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, Hiện tại, các trường hợp cách ly trên không có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc viêm phổi.

 Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona tỉnh tổ chức họp, chỉ đạo các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố triển khai một só nhiệm vụ cấp bách: Tăng cường công tác tuyên truyền, hoàn thiện Kế hoạch đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, chuẩn bị cơ sở điều trị, cơ sở cách ly, tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, các hoạt động kinh doanh dịch vụ và giáo dục đào tạo để phòng, chống dịch COVID-19. Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố phối hợp rà soát, điều tra và xác minh hành khách trên các chuyến bay liên quan đến bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 theo thông báo của Bộ Y tế; Thực hiện các biện pháp cách ly y tế đối với các trường hợp có mặt trên địa bàn tại các Trung tâm Y tế huyện, thành phố. Sở Y tế tiếp tục triển khai ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ phòng chống dịch COVID 19, ứng dụng khai báo y tế toàn dân và hệ thống giám sát phòng chống dịch kết nối dữ liệu từ Trung ương, tỉnh, huyện, xã./.

Minh Tân

,
,
.
,
,
,
,