Giới thiệu Tết Trung thu truyền thống tại Hoàng thành Thăng Long

06:09, 25/09/2020

Chương trình Vui Tết Trung thu 2020 với chủ đề “Lung linh trăng rằm” vừa diễn ra tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long giới thiệu đến các em thiếu nhi và du khách nét độc đáo của Tết Trung thu truyền thống. Đến với chương trình Vui Tết Trung thu 2020 tại Hoàng thành Thăng Long, thiếu nhi và du khách được tham gia các hoạt động bổ ích. Đó là tham quan không gian Tết Trung thu nhiều sắc màu với các loại đèn Trung thu truyền thống. Gian hàng Tết Trung thu là nơi trưng bày các đồ chơi gắn với tuổi thơ như: Đèn ông sao, đèn con thỏ, đèn cù, mặt nạ giấy bồi, tàu thủy sắt tây, tò he…

Thiếu nhi cùng trải nghiệm làm đèn hoa đăng. Ảnh: kinhtedothi.vn
Thiếu nhi cùng trải nghiệm làm đèn hoa đăng. Ảnh: kinhtedothi.vn

Các em thiếu nhi và du khách còn được tham gia các trò chơi như: Bộ quái thú siêu to siêu đáng yêu, xích đu, cầu trượt… Mọi người cũng có thể xem chương trình “Lung linh trăng rằm” theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ truy cập: trưngbayonline.hoangthanhthanglong.vn. Chương trình Vui Tết Trung thu 2020 với chủ đề “Lung linh trăng rằm” do Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức, không chỉ mong muốn mang tới cho các em thiếu nhi một mùa Trung thu ý nghĩa, với những hoạt động bổ ích, mà còn kỳ vọng tất cả mọi người đều có thể có những trải nghiệm, hồi ức về những mùa Trung thu đã qua của mình.

Triển lãm ảnh về đất nước, con người Việt Nam tại Rumania

Triển lãm nhằm giới thiệu với bạn bè quốc tế về đất nước, con người Việt Nam, quá trình hội nhập và phát triển và vị thế quốc tế ngày càng cao của Việt Nam, một đất nước thân thiện luôn là bạn và đối tác tin cậy, có trách nhiệm với tất cả các quốc gia trên thế giới. Hơn 60 bức ảnh được trưng bày tại triển lãm là bộ sưu tập chọn lọc tiêu biểu về lịch sử quá trình phát triển, thành tựu kinh tế - xã hội và hội nhập của Việt Nam, cùng với những hình ảnh đất nước, con người, di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh, lễ hội và ẩm thực tiêu biểu của Việt Nam… đã thu hút sự quan tâm và tình cảm của bạn bè cùng chia sẻ niềm vui trước những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được. Đây là sự kiện có ý nghĩa trong năm 2020, cũng là năm Việt Nam và Rumania kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1950-2020), năm Việt Nam đảm nhận cương vị Chủ tịch ASEAN 2020 và chính thức là Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021. Đặc biệt, đây cũng là năm mở ra những cơ hội tăng cường hợp tác thương mại và đầu tư đối với các nước thuộc Liên minh châu Âu nói chung và Rumania nói riêng, khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) chính thức có hiệu lực từ ngày 1-8-2020. Triển lãm được mở cửa cho khách tham quan trong cả ngày 18-9-2020 và sẽ tiếp tục được tổ chức tại một số nơi tại Thủ đô Bucharest cũng như một số địa phương của Rumania cho tới cuối năm, nhằm kết hợp thúc đẩy ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa, ngoại giao nhân dân để ngày càng tăng cường hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và Rumania.

Phát động cuộc thi vẽ tranh "Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết"

Hội đồng Đội Trung ương vừa phát động cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết”, chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba.

Cuộc thi diễn ra từ nay đến ngày 31-10-2020. Đối tượng dự thi là thiếu nhi Việt Nam trong độ tuổi từ 6 đến 15 (từ lớp 1 đến lớp 9), đang sinh hoạt tại các câu lạc bộ mỹ thuật của các trường tiểu học, trung học cơ sở, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, lớp năng khiếu… Yêu cầu là tác phẩm dự thi vẽ trên giấy trắng, có nội dung ca ngợi mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, luôn kề vai, sát cánh Việt Nam - Cuba; tôn vinh những hình ảnh đẹp của người dân, thanh thiếu nhi hai nước; sự quyết tâm, kế thừa, gìn giữ và phát huy mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba; hiểu biết về đất nước, con người Cuba, Chủ tịch Fidel Castro… Ban Tổ chức sẽ trao một giải Nhất, ba giải Nhì, sáu giải Ba và 20 giải Khuyến khích cho các tác phẩm tiêu biểu. Mỗi giải thưởng đều kèm theo Bằng khen của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và một cuốn sách ảnh “Việt Nam - Cuba thắm tình đoàn kết”./.

PV (tổng hợp)


 BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com