Pháp huy động quân đội tham gia chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19
Cập nhật lúc06:19, Thứ Hai, 05/04/2021 (GMT+7)

Ngày 4-4, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly cho biết, kể từ ngày 6-4, quân đội nước này sẽ mở bảy trung tâm tiêm chủng Covid-19 tại bảy bệnh viện quân đội, một phần trong nỗ lực chung nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19 hiện đang lây lan mạnh.

Quân đội Pháp sẽ tham gia chiến dịch tiêm chủng Covid-19. (Ảnh: Actu.fr)
Quân đội Pháp sẽ tham gia chiến dịch tiêm chủng Covid-19. (Ảnh: Actu.fr)

Cụ thể, bảy trung tâm này sẽ được đặt tại các bệnh viện quân đội gồm: Bệnh viện Bégin (Saint-Mandé, ở vùng Paris Île-de-France), Percy (Clamart, vùng Paris Île-de-France), Sainte-Anne (Toulon, trong vùng Provence-Alpes-Côte-d'Azur), Laveran (Marseille, cũng thuộc PACA), Clermont-Tonnerre (Brest, ở Bretagne), Legouest (Metz, trong Grand Est), Robert-Picqué (Bordeaux, ở New Aquitaine).

Bộ trưởng Florence Parly cho biết thêm, các trung tâm tiêm chủng khác của quân đội cũng có thể mở trong khu vực, theo "nhu cầu của Bộ Y tế".

Những trung tâm này sẽ do các lực lượng vũ trang quản lý và tổ chức, với sự tham vấn của tỉnh trưởng và những cơ quan y tế khu vực tại các khu vực.

Nói với báo Le Parisien, bà Florence Parly cho biết: “Ở mỗi bệnh viện quân đội, hoạt động tiêm chủng sẽ do các nhân viên của cơ quan y tế quân đội thực hiện. Thách thức lớn hiện nay là tốc độ tiêm chủng. Đây là cách chúng ta sẽ thoát ra khỏi dịch bệnh”.

Các trung tâm tiêm chủng quân đội sẽ đặt mục tiêu "tiêm tới 50 nghìn liều mỗi tuần". 

Cho đến nay, ở Pháp đã có hơn 9,2 triệu người được tiêm vaccine lần đầu, trong đó có 3,1 triệu người đã tiêm liều vaccine chống lại Covid-19 lần thứ hai. 

Trong khi đó, liều vaccine Pfizer-BioNTech đầu tiên sẽ được sản xuất và đóng gói vào thứ tư tới tại nhà máy Delpharm ở Saint-Rémy-sur-Avre (Eure-et-Loir). Mục tiêu của Delpharm là sản xuất 250 triệu liều vaccine vào năm 2021 trên đất Pháp. 

Tính đến nay, Pháp đã có 96.465 trường hợp tử vong do đại dịch Covid-19.

Theo nhandan.com.vn

,
,
.
,
,
,
,