Chung kết Giải chạy Báo Hà nội mới mở rộng lần thứ 45
Cập nhật lúc07:51, Thứ Hai, 01/10/2018 (GMT+7)

Sáng 30-9, tại không gian đi bộ chung quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), gần 1.500 vận động viên (VÐV) đã tham gia Cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hà nội mới mở rộng lần thứ 45 - Vì hòa bình năm 2018. Dự lễ khai mạc giải, có đại diện lãnh đạo thành phố, Tổng cục Thể dục - Thể thao, Hội Nhà báo Việt Nam và nhiều đại diện Ðại sứ quán các nước tại Việt Nam; các tổ chức, trường học quốc tế tại Hà Nội.

Các vận động viên tham gia Giải chạy Báo Hà nội mới.
Các vận động viên tham gia Giải chạy Báo Hà nội mới.

Giải chạy Báo Hà nội mới là sự kiện thể thao mang ý nghĩa chính trị - xã hội lớn, được tổ chức vào dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 19 năm Thủ đô Hà Nội được UNESCO công nhận là Thành phố Vì hòa bình. Năm nay cũng là kỳ giải tròn 45 năm tuổi, ghi dấu chặng đường dài của một trong những giải đấu giàu truyền thống nhất của làng điền kinh Việt Nam. Trong khuôn khổ chương trình, nghi thức đọc Thông điệp Hòa bình, ký cờ hòa bình, chạy hưởng ứng Vì hòa bình cũng được thực hiện, góp phần lan tỏa, quảng bá hình ảnh về Thủ đô Hà Nội hòa bình, yêu thể thao. Nhân dịp này, Báo Hànộimới đã trao 50 triệu đồng - trích từ nguồn thu xã hội hóa của giải đấu để ủng hộ Quỹ người nghèo TP Hà Nội, thể hiện trách nhiệm của những người làm Báo Ðảng Thủ đô với công cuộc xóa đói, giảm nghèo của thành phố. Ghi dấu lần thứ 45 tổ chức giải, Ban tổ chức đã tặng cờ khen thưởng mười tập thể có đóng góp tích cực với giải trong những năm vừa qua.

Ngay sau các nghi thức khai mạc giải, các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội, các đại biểu, khách mời, cán bộ, nhân viên các đơn vị liên quan và đông đảo các tầng lớp nhân dân thành phố đã cùng tham gia chạy hưởng ứng Vì hòa bình. Tiếp sau là cuộc đua của các VÐV ở 12 nội dung chạy chung quanh hồ Hoàn Kiếm. Kết quả chung cuộc, ngôi vô địch giải nam và nữ thuộc về VÐV Ðỗ Quốc Luật (Bộ đội Biên phòng) và VÐV Phạm Thị Huệ (Quảng Ninh). Kỳ giải năm nay ghi đậm chiến thắng áp đảo của đoàn Bộ đội Biên phòng ở khối mở rộng khi giành trọn bộ Huy chương nhất, nhì, ba ở nội dung cá nhân nam cùng Giải nhất đồng đội nam và Giải nhất toàn đoàn nội dung nâng cao.

Theo nhandan.com.vn

 

,
,
.
,
,
,
,