Phòng Giáo dục và Ðào tạo thành phố Nam Ðịnh yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở giáo dục

08:11, 02/11/2021

Theo thống kê của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nam Định, tính đến 17 giờ ngày 2-11, trên địa bàn thành phố có 3 học sinh tiểu học, 34 học sinh THCS mắc COVID-19; 88 giáo viên, nhân viên, 553 học sinh ở các cấp học mầm non, tiểu học, THCS là F1 và 539 giáo viên, nhân viên, 5.687 học sinh là F2.

Trước tình hình trên, ngày 2-11, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã ban hành công văn chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non, các trường tiểu học và THCS trên địa bàn thực hiện một số nhiệm vụ để tăng cường phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó yêu cầu các đơn vị có các trường hợp được xác định là F1 phải tổ chức cách ly tập trung tại đơn vị phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị cơ sở vật chất theo quy định; chuẩn bị các bữa ăn hàng ngày cho cán bộ, giáo viên, học sinh trong khu cách ly đảm bảo đầy đủ. Chọn, cử phụ huynh học sinh để cùng quản lý, chăm sóc học sinh trong khu cách ly tập trung. Phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại đơn vị theo quy định. Đẩy mạnh tuyên truyền cho các trường hợp được xác định là F1 và F2 cách ly tại nhà thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của Sở Y tế về phòng, chống dịch COVID-19.

Các trường xây dựng kế hoạch và kịch bản ứng phó cụ thể khi có trường hợp học sinh là F0; F1; F2; Xây dựng kế hoạch tiêm vắc-xin cho học sinh. Các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học và THCS trên toàn địa bàn thành phố thực hiện giảng dạy trực tuyến, đảm bảo tiến độ, chất lượng. Thực hiện nghiêm túc không dạy thêm, học thêm có thu phí dưới mọi hình thức./.

Minh TânBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com