Bảo đảm an toàn ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sau dịp nghỉ lễ

08:05, 04/05/2021

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB và XH) vừa có công văn gửi Sở LĐ-TB và XH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) về việc đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên các cơ sở GDNN sau dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5.

Công văn nêu rõ: Thực hiện Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23-4-2021 và thông báo Kết luận số 89/TB-VPCP ngày 1-5-2021 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 02/CĐ-LĐTBXH ngày 28-4-2021 của Bộ LĐ-TB và XH về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Tổng cục GDNN đề nghị Sở LĐ-TB và XH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ vào tình hình của địa phương chỉ đạo các cơ sở GDNN trên địa bàn thực hiện nghiêm các công tác phòng, chống dịch trước khi học sinh, sinh viên quay trở lại trường sau dịp nghỉ lễ.

Cụ thể, các cơ sở GDNN quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đến học sinh, sinh viên, cán bộ, nhà giáo và người lao động; thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”. Đảm bảo 100% học sinh, sinh viên cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo y tế tại địa chỉ: http://tokhaiyte.vn hoặc tại ứng dụng “NCOVI” trước khi quay trở lại trường.

Đồng thời, các cơ sở GDNN phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như trang thiết bị kiểm tra thân nhiệt, dung dịch rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp, ký túc xá và phải đeo khẩu trang quá trình học trên lớp; rà soát toàn bộ học sinh, sinh viên, cán bộ, nhà giáo, người lao động trong nhà trường có nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2, đặc biệt là những người có liên quan từng tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 hoặc đến các địa điểm vào thời gian có khả năng lây nhiễm theo thông báo của Bộ Y tế, để có biện pháp xử lý y tế phù hợp.

Các cơ sở GDNN tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động dạy - học, xây dựng môi trường học tập an toàn. Người đứng đầu cơ sở GDNN chịu trách nhiệm về việc học sinh, sinh viên, cán bộ, nhà giáo, người lao động lây nhiễm SARS-CoV-2 tại nhà trường do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở.

Sở LĐ-TB và XH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ sở GDNN nghiêm túc thực hiện các công tác trên, báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường về Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (qua Vụ Công tác học sinh, sinh viên), địa chỉ: Phòng 801 Toà nhà Minori số 67A Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội; điện thoại: 024.3974.0333 máy lẻ 801; email: hssv.gdnn@molisa.gov.vn./.

Theo baotintuc.vnBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com