Roger Federer nghỉ thi đấu hết mùa giải 2020
Cập nhật lúc09:01, Thứ Năm, 11/06/2020 (GMT+7)

Trên trang Twitter cá nhân, “Tàu tốc hành” người Thụy Sĩ thông báo việc nghỉ thi đấu đến hết mùa giải 2020 để hồi phục chấn thương sau khi trải qua phẫu thuật gối phải.

Roger Federer tuyên bố nghỉ hết mùa giải 2020. (Ảnh: Tennis 365)
Roger Federer tuyên bố nghỉ hết mùa giải 2020. (Ảnh: Tennis 365)

“Gửi những người hâm mộ, hy vọng mọi người khỏe mạnh và an toàn. Tuần trước, tôi gặp chút trở ngại trong quá trình hồi phục chấn thương. Vậy là tôi đã phải trải qua thêm một cuộc phẫu thuật nội soi đầu gối bên phải. Giờ thì, giống như hồi năm 2017, tôi cần thêm thời gian để hồi phục hoàn toàn 100% phong độ tốt nhất. Tôi sẽ nhớ mọi người, nhớ các giải đấu lắm, và mong rằng sẽ được gặp lại mọi người vào đầu năm 2021", đó là thông báo mới nhất của chủ nhân 20 danh hiệu Grand Slam trên trang cá nhân được đăng tải hôm nay.

Đầu năm nay, Federer cũng đã lên bàn mổ vào tháng 2, nhưng sau đó, đại dịch đã khiến tất cả các sự kiện quần vợt trên toàn thế giới bị đóng băng.

Kể từ sau trận thua trước Novak Djokovic tại bán kết Australia mở rộng hồi đầu năm, Federer đã không dự thêm bất cứ giải đấu nào khác. Lần gần đây nhất, người hâm mộ được chứng kiến Federer ra sân thi đấu là vào sự kiện lưu diễn từ thiện do anh sáng lập tại Nam Phi, khi đứng đôi cùng tỷ phú Bill Gates.

Việc tuyên bố nghỉ thi đấu hết mùa giải 2020 đồng nghĩa với việc anh sẽ không thể tham dự hai giải Mỹ mở rộng và Pháp mở rộng, diễn ra vào tháng 9 tới.

Tay vợt người Thuỵ Sĩ sẽ bước sang tuổi 40 vào ngày 8-8. Ở độ tuổi tứ tuần này, ít có vận động viên nào có thể có được phong độ và sự nghiệp đỉnh cao giống như anh.

Theo nhandan.com.vn

,
,
.
,
,
,
,