Lễ hội Hoa Anh đào Nhật Bản năm 2016 sẽ diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long

09:04, 08/04/2016

Nhân kỷ niệm 10 năm Lễ hội Hoa Anh đào, sáng 4-4, Ban Tổ chức Lễ hội Hoa Anh đào Nhật Bản và Hội Giao lưu văn hóa Việt - Nhật đã tổ chức họp báo giới thiệu Lễ hội Hoa Anh đào Nhật Bản tại Việt Nam năm 2016. Lễ hội sẽ tổ chức trong hai ngày 16 và 17-4 tới tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội. Theo đó, khoảng 300 cành hoa anh đào tươi và 300 cành hoa anh đào giả sẽ được vận chuyển từ Nhật Bản đến Hà Nội.

Ông Vũ Khắc Liên, đại diện Ban Tổ chức trả lời các câu hỏi của báo chí tại buổi họp báo. (Ảnh: Kiều Giang)
Ông Vũ Khắc Liên, đại diện Ban Tổ chức trả lời các câu hỏi của báo chí tại buổi họp báo.

Ngoài ra, năm nay tại lễ hội còn có thêm một góc giới thiệu về những địa danh nổi tiếng về cây hoa anh đào trên toàn nước Nhật nhằm khơi dậy niềm đam mê du lịch, khám phá đất nước và con người Nhật Bản. Chương trình lễ hội sẽ bao gồm các hoạt động chính: Trưng bày hoa anh đào, thi biểu diễn Yosakoi, biểu diễn trống hội Nhật, múa kịch truyền thống Nhật Bản Nihonbuyo, treo cờ cá chép, phần trình diễn của các ban nhạc Pop Parallel Dream... Bên cạnh đó, người xem sẽ có cơ hội tham gia khoảng 60 gian hàng, bao gồm các gian ẩm thực, đồ lưu niệm, văn hóa, du học... Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, góp phần quảng bá về đất nước và văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam; đồng thời cũng góp phần thúc đẩy giao lưu, hợp tác giữa hai nước. Ở Nhật Bản, vào dịp tháng 3, tháng 4 cũng là dịp Lễ hội Hoa Anh đào được tổ chức.

Đề cử hang Sơn Đoòng là kỷ lục thế giới của Việt Nam

Hang Sơn Đoòng thuộc quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng được hình thành cách đây khoảng 2-5 triệu năm với chiều dài ước tính 5-6,5km, cao 200m, rộng 150m. Những thông số này đã vượt lên kỷ lục thế giới của hang Deer (Vườn quốc gia Gunung Mulu, Ma-lai-xi-a). Sơn Đoòng trở thành hang động tự nhiên lớn nhất, hoành tráng và lộng lẫy nhất thế giới và đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới chính thức công nhận là hang động lớn nhất thế giới. Với mong muốn quảng bá sâu rộng hơn nữa “viên ngọc quý” của du lịch Quảng Bình và Việt Nam, đặc biệt là ghi danh chủ sở hữu của Việt Nam lên bản đồ kỷ lục thế giới, Tổ chức kỷ lục Việt Nam (Vietkings) vừa phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tiến hành thực hiện hồ sơ đề cử kỷ lục và gửi đến Liên minh Kỷ lục thế giới (WorldKings), đề nghị WorldKings xem xét và cấp bằng xác lập kỷ lục thế giới cho tỉnh Quảng Bình với nội dung: Hang Sơn Đoòng là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới./.

PV (tổng hợp)

 BÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Phạm Văn Trường

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com