16 tác phẩm đoạt giải tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

05:04, 19/04/2020

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa công bố quyết định trao giải thưởng cho các tác phẩm đoạt giải trong Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

Theo đó, tác phẩm “Người đi tìm hình của nước” của tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Hà Nam đoạt giải Nhất; hai tác phẩm đoạt giải Nhì gồm: “19/5/1890 - 19/5/2020” của Nguyễn Thị Mỹ Dung và “Bác luôn quan tâm thiếu niên, nhi đồng vùng cao biên giới” của tác giả Đỗ Như Điềm. Ngoài ra, Ban Tổ chức trao 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 1 giải Phong trào cho Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An.

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động từ tháng 10-2019 nhằm tìm kiếm những tác phẩm tranh cổ động chất lượng, tiêu biểu phục vụ công tác tuyên truyền kỷ niệm trước và trong dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau một thời gian phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được hàng trăm tác phẩm của các tác giả là họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trên mọi miền Tổ quốc. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tác phẩm dự thi cơ bản bám sát chủ đề, nêu bật thân thế, sự nghiệp, cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác; tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Bác đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, đem lại cuộc sống ấm no cho nhân dân, hạnh phúc cho nhân loại.

Các bức tranh được giải và một số tác phẩm khác tại cuộc thi sẽ được Ban Tổ chức lựa chọn sử dụng trong các hoạt động tuyên truyền trên toàn quốc cũng như được in trong các tài liệu tuyên truyền khác về Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Theo dangcongsan.vnBÁO NAM ĐỊNH ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập: Hoàng Thị Hoài Phương

Phó Tổng biên tập: Trần Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Thủy

Tòa soạn: Số 68 Trần Phú, TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Điện thoại: 0228.3849386; Email: toasoanbnd@gmail.com